Mbappe khởi kiện PSG

Kylian Mbappe đệ đơn kiện Paris Saint-Germain vì chưa trả các khoản lương và thưởng, với tổng số tiền lên tới 100 triệu euro, cho cầu thủ này.

Mối quan hệ vốn không tốt đẹp giữa Mbappe và PSG gặp thêm một rào cản mới.
Mối quan hệ vốn không tốt đẹp giữa Mbappe và PSG gặp thêm một rào cản mới.

Hôm 21/6 (giờ địa phương), L'Equipe cho biết luật sư của Mbappe đã trình đơn kiện PSG lên Hiệp hội Giải đấu Bóng đá Chuyên nghiệp Pháp (French Professional Football League - LFP). Ngôi sao 25 tuổi muốn đòi lại số tiền gần 100 triệu euro, gồm lương và thưởng, mà PSG chưa thanh toán.

LFP quy định rằng tất cả CLB thuộc hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Pháp phải trả lương cho các cầu thủ trước ngày cuối cùng của tháng. Song, BLĐ PSG chưa trả lương tháng 4 và 5 cho Mbappe, sau khi thông tin chân sút này ra đi vào hè 2024 được công bố.

Với động thái khởi kiện đội chủ sân Parc des Princes, Mbappe nhiều khả năng đã nhận được thông điệp rằng giới chủ Qatar cũng không có ý định trả lương tháng 6 cho anh. Chưa hết, theo Mundo Deportivo, cựu sao Monaco vẫn chưa nhận được các khoản thưởng cho mùa giải 2023/24 mà BLĐ hứa hẹn.

Vụ kiện trên làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn không tốt đẹp giữa Mbappe và Chủ tịch PSG, Nasser Al Khelaifi. Hè 2023, trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, tuyển thủ Pháp bị cô lập và không được cho ra sân trong các trận giao hữu. Ở mùa vừa qua, có nhiều thời điểm HLV Luis Enrique cất tiền đạo 25 tuổi trên ghế dự bị dù anh không chấn thương.

Sở dĩ BLĐ PSG thực hiện nhiều hành động có phần gây hấn để gây sức ép cho Mbappe gia hạn hợp đồng, vốn hết hạn vào cuối tháng 6/2024, với CLB. Song, mong muốn của đội bóng nước Pháp không thành hiện thực vì cựu sao Monaco muốn chuyển đến Real Madrid, CLB đã theo đuổi anh suốt nhiều năm qua.

Mbappe tiếp tục thuộc biên chế PSG đến hết tháng 6, nhưng được cho đã ký thoả thuận kéo dài 5 năm với “Los Blancos”. Trước mắt, chân sút 25 tuổi vẫn dồn sự tập trung vào EURO 2024, giải đấu mà tuyển Pháp sở hữu 4 điểm sau hai lượt trận vòng bảng và khả năng cao sẽ vào vòng 16 đội.

znews.vn

Đọc thêm

"Thảm hoạ" Chelsea

"Thảm hoạ" Chelsea

Chelsea tiếp tục trượt dài khi thua đậm Everton ở vòng 31 Premier League, trong trận đấu phơi bày hàng loạt vấn đề ở cả công lẫn thủ.
Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và khoảng trống nơi tuyến giữa

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và khoảng trống nơi tuyến giữa

Vị trí thứ 8 hiện tại cho thấy Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có mùa giải không tệ. Tuy nhiên, lối chơi của đội chủ sân Hà Tĩnh cho thấy thiếu sự bùng nổ, đặc biệt ở khu trung tuyến, nơi vẫn đang thiếu một “nhạc trưởng” thực thụ.
Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chờ khởi sắc trên hàng công

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chờ khởi sắc trên hàng công

Sự xuất hiện của tân binh Welder de Jesus Costa được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho hàng công Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hướng tới mục tiêu 3 điểm trọn vẹn khi làm khách trước Becamex TP Hồ Chí Minh.