Đôi mắt là tài sản quý giá của mỗi người", tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, TV để làm việc và giải trí dần trở nên phổ biến khiến mắt bị khô và mỏi. Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ "đôi mắt - cửa sổ của tâm hồn"

Bật mí mẹo đơn giản giúp giảm khô mắt, mỏi mắt hiệu quả

Đôi mắt là tài sản quý giá của mỗi người“, tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, TV để làm việc và giải trí dần trở nên phổ biến khiến mắt bị khô và mỏi. Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ”đôi mắt - cửa sổ của tâm hồn"

Theo Healthline, dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp giảm khô, mỏi mắt, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Áp dụng quy tắc "20-20-20" để luyện tập thị giác, sống khỏe mỗi ngày

Ngày nay, việc sử dụng máy tính, TV, các thiết bị điện tử khác để làm việc hoặc giải trí tại văn phòng cũng như ở nhà đang dần trở nên phổ biến.

Bật mí mẹo đơn giản giúp giảm khô mắt, mỏi mắt hiệu quả

Khi làm việc liên tục trên các thiết bị điện tử, mắt dễ bị nhức mỏi. Ảnh: Pexels

Khi làm việc liên tục trên các thiết bị điện tử như vậy, nếu không có thời gian nghỉ ngơi, mắt thường dễ bị nhức mỏi. Bạn có thể áp dụng quy tắc “20-20-20”, nghĩa là cứ sau khoảng 20 phút làm việc, bạn nên cho mắt nhìn ra xa 20 feet (khoảng 6m) trong vòng 20 giây để cho mắt nghỉ ngơi rồi quay lại làm việc tiếp.

Có thể nhìn qua cửa sổ vào một vật thể ở xa, chẳng hạn như một cái cây hoặc một tòa nhà bên kia đường. Nếu bạn làm việc trong một không gian nhỏ, hãy thử đi bộ ngoài trời hoặc đến một khu vực rộng hơn, nơi bạn có thể tạo cho đôi mắt của mình những quãng nghỉ ngơi, thư giãn.

Phương pháp này giúp hạn chế nguy cơ mỏi mắt do làm việc liên tục trong thời gian dài đồng thời cũng giúp mắt được thư giãn, giảm nhức mỏi, tăng hiệu quả làm việc.

Giữ khoảng cách thích hợp với các thiết bị điện tử

Bạn cần đặt màn hình máy tính vừa ngang tầm nhìn của mắt sao cho khoảng cách từ mắt đến máy tính là khoảng 50 -100 cm .

Bạn có thể áp dụng một mẹo đơn giản đó là duỗi tay hướng về phía màn hình, đây là khoảng cách hợp lý giữa mắt và máy tính.

Bên cạnh đó, việc cài đặt thông số màn hình cũng là cách bạn bảo vệ đôi mắt của mình. Bạn có thể điều chỉnh kích thước văn bản cho cỡ chữ to lên hoặc giảm xuống độ sáng phù hợp để giảm điều tiết cho mắt, hạn chế khô mắt.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt, nước mắt nhân tạo - là 1 trong những mẹo đơn giản giúp giảm khô mỏi mắt, sống khỏe mỗi ngày.

Bật mí mẹo đơn giản giúp giảm khô mắt, mỏi mắt hiệu quả

Sử dụng nước nhỏ mắt nhân tạo, thuốc nhỏ mắt ... giúp tạo đổ ẩm bôi trơn cho mắt. Ảnh: Unsplash

Khi làm việc liên tục với cường độ cao, bạn dễ bị nhức mỏi và khô mắt. Khi bạn ít chớp mắt, mắt có thể bị khô và kích ứng. Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt hay nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo có tác dụng bôi trơn và làm ẩm bề mặt nhãn cầu, từ đó hỗ trợ giảm thiểu tình trạng khô và nhức mỏi mắt.

Chớp mắt thường xuyên để giúp bổ sung nước mắt, ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm để cung cấp độ ẩm cho mắt và da.

Làm việc ở môi trường có ánh sáng thích hợp

Ánh sáng quá mờ hay quá sáng đều có thể gây mỏi mắt. Bạn hãy đảm bảo rằng màn hình các thiết bị được điều chỉnh độ sáng thích hợp. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ánh sáng bên ngoài bằng cách che rèm.

Nếu như làm việc ngoài trời, bạn có thể đeo một chiếc kính râm để bảo vệ đôi mắt của mình.

Tin liên quan:
  • Bật mí mẹo đơn giản giúp giảm khô mắt, mỏi mắt hiệu quả
    Nhức mỏi mắt có thể gây suy giảm thị lực

    Mắt nhức mỏi xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao hoặc là dấu hiệu của một số bệnh về mắt. Đây là tình trạng khá phổ biến khi đọc sách quá lâu, lái xe đường dài, nhìn lâu vào màn hình máy vi tính... Nếu không được khắc phục sẽ làm cho mắt yếu đi, suy giảm thị lực.

  • Bật mí mẹo đơn giản giúp giảm khô mắt, mỏi mắt hiệu quả
    Khô mắt, điều trị thế nào?

    Dưới đây là một số cách tự nhiên giúp giảm chứng khô mắt mà bạn có thể tham khảo.

Theo danviet


Theo danviet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]