Canh bí đao nhồi tôm thịt hấp dẫn không chỉ bởi vị ngọt của tôm, thịt mà còn vì vị bí đao thanh mát.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Canh bí đao nhồi tôm thịt hấp dẫn không chỉ bởi vị ngọt của tôm, thịt mà còn vì vị bí đao thanh mát.

Nguyên liệu:

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa, nhồi sẽ đẹp hơn.

- Thịt lợn xay: 150 gr

- Tôm: 5 con

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Bước 1: Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Bước 4: Cho tôm vào giữa miếng bí rồi dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Bước 5: Đặt nồi lên bếp cho nước vào. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa, rau mùi tùy thích.

Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Tin liên quan:

Theo Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]