Cuối tuần, mẹ đãi cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm

Để làm món cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngon tròn vị chắc chắn bạn nên biết công thức này.

Nguyên liệu làm cơm tấm sườn cốt lết nướng mật ong:

Cuối tuần, mẹ đãi cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm

- 1 kg sườn cốt lết cắt dày.

- Xà lách, cà chua ăn kèm.

Gia vị ướp :

- 4 mc mật ong

- 3 mc Shoyu

- 2 mc dầu hào

- 1 mc đường

- 2 mc tương ớt

- 1 mc nước cốt chanh

- 1 mc tỏi mài nhuyễn

- 1 mc hành tím mài nhuyễn

- 2 mc dầu ăn

Cách làm cơm tấm sườn cốt lết nướng mật ong:

Cuối tuần, mẹ đãi cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm

- Sườn rửa nước muối loãng, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước. Cho ra rổ để ráo nước. Dùng cây đập thịt dần sơ để thịt mềm hơn.

- Tỏi, hành tím mài nhuyễn

- Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.

- Ướp cốt lết với tất cả gia vị trên bài, ướp ít nhất 1h hoặc ướp qua đêm sẽ rất ngon.

Cuối tuần, mẹ đãi cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm

- Cho cốt lết đã ướp lên vĩ, mình nướng bằng lò thủy tinh, nướng với nhiệt độ 200C - 15p. Sau đó mở nắp phết thêm sốt ướp thừa lên toàn miếng sườn, rồi trở mặt còn lại nướng tiếp 10p. Hoàn tất.

- Nén cơm vào chén cho ra đĩa, kèm đồ chua, xà lách và cà chua. Chan mỡ hành, chén nước mắm pha.

Cuối tuần, mẹ đãi cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm

Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần, mẹ đãi cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm

Theo Diệp Ngọc Nguyễn/Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast