Nước sốt chua ngọt vừa miệng, sánh dẻo bám sền sệt vào từng miếng thịt theo tẩm bột chiên vàng rộm, thật khiến ai cũng ngây ngất khi lần đầu nếm thử.

“Gục ngã” trước món thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt đã ăn là nghiện

Nước sốt chua ngọt vừa miệng, sánh dẻo bám sền sệt vào từng miếng thịt theo tẩm bột chiên vàng rộm, thật khiến ai cũng ngây ngất khi lần đầu nếm thử.

“Gục ngã” trước món thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt đã ăn là nghiện

Nguyên liệu:

200g thịt lợn thăn, loại bỏ các mô trắng; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng rượu chuyên dùng để nấu ăn; 1/4 muỗng cà phê đường; 5 miếng gừng đập dập; dầu để chiên; bột chiên: 50gr bột mì, 50gr bột bắp, 100ml nước, 1/4 muỗng cà phê bột nở

Nước sốt:

4 muỗng sốt cà chua; 1/2 muỗng dầu ăn; 4 muỗng đường; 2 muỗng cà phê giấm gạo hoặc 1 muỗng nước cốt chanh; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 cốc nước nóng + 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê gừng cắt nhỏ; 1/2 muỗng bột bắp + 1 muỗng nước.

Cách thực hiện

Cắt thịt thành dải nhỏ dày khoảng 1,5 cm, ướp với muối, tiêu, một chút gia vị trong khoảng 10 phút.

Chuẩn bị một cái bát lớn, cho tất cả hỗn hợp bột chiên vào, khuấy đều tránh vón cục.

Cho thịt bò vào trộn đều.

Làm nóng dầu trong chảo, cho một đầu đũa vào, nếu thấy sủi bọt thì dầu đã đạt được độ nóng. Thả từng khoanh thịt vào chiên đến khi vàng giòn.

Vớt ra để ráo dầu

Cho dầu ăn vào, thêm nước sốt cà chua, đun đến khi thấy sôi li ti.

Đổ hành lá, gừng, nước và các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, tránh để cháy.

Cuối cùng đổ toàn bộ thịt đã chiên lúc nãy vào, đảo đều đến khi thấy nước sốt sánh đặc, bám vào từng miếng thịt thì vớt ra đĩa.

Tin liên quan:

Theo Diệu Thu/ Danviet



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]