Bỏ túi cách chọn tôm dưới đây để có bữa ăn không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn an toàn tuyệt đối các mẹ nhé!

Khi mua tôm, người sành sẽ không chọn những con có đặc điểm này, đến người bán cũng khâm phục

Bỏ túi cách chọn tôm dưới đây để có bữa ăn không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn an toàn tuyệt đối các mẹ nhé!

Đầu tiên quan sát đầu và thân tôm

Những con tôm sống khỏe mạnh sẽ có phần thân hơi cong, thịt căng chắc. Những con tôm hỏng hoặc để đông lạnh thân thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống. Bên cạnh quan sát đầu và thân thì bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói.

Khi mua tôm, người sành sẽ không chọn những con có đặc điểm này, đến người bán cũng khâm phục

Để ý tới chân của tôm

Môt con tôm tươi và ngon thì phân chân của tôm sẽ gắn chặt vào thân, thịt tôm phải săn chắc. Lưu ý, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi nữa.

Dùng tay kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm

Ngoài việc kiểm tra đầu và chân tôm thì hãy kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm. Bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Khi bạn kiểm tra phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài, khớp tôm càng hẹp, thịt tôm càng tươi.

Không mua những con tôm chảy nhớt

Những con tôm chảy nhớt thường là tôm để quá lâu hoặc đã bị hỏng. Những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì tuyệt đối không mua kẻo mang bệnh vào người.

Bí quyết chọn từng loại tôm:

- Để chọn được tôm sắt ngon bạn nên chọn mua những con tôm còn tươi, sống, thân có màu hồng trắng và phần chân tôm còn dính chặt với thân.

- Không mua những con tôm sắt có màu hồng đậm vì tôm này đã được bảo quản khá lâu, bị ươn và chất lượng đã bị giảm nhiều.

Cách chọn tôm he tươi

- Lưu ý khi chọn mua tôm he, nên mua những con tôm còn sống, nhảy tanh tách, thân tôm có màu hồng trắng, mắt xanh.

- Không nên chọn mua những con tôm he đã chết, vỏ có màu hồng đậm.

Cách chọn mua tôm sú

- Bạn nên chọn mua những con tôm sú còn sống và chân tôm còn gắn chặt với thân tôm. Những con tôm có vỏ bóng, trơn, giữa thân tôm tươi và có màu trong thì đây là những con tôm ngon, chắc thịt.

Bí quyết chọn tôm hùm

- Muốn mua tôm hùm tươi ngon thì bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, khỏe, có càng xanh trong và lớp vỏ bên ngoài tươi bóng.

Tin liên quan:

Theo Emdep.vn


Theo Emdep.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]