Có thể bạn đang nấu thịt kho tàu nhầm cách

Trong khi chế biến thịt kho tàu, nhiều mẹ đảm thường có những thói quen sai lầm mà không hề biết những điều này sẽ khiến cho món thịt kho tàu mất ngon, dai và mất chất.

Thịt kho tàu là món ăn rất “hao cơm” trong những ngày hè nóng nực, nhất là khi được thưởng thức cùng canh chua như canh rau muống luộc dầm sấu. Có rất nhiều cách chế biến thịt kho tàu, tuy nhiên không ít người đang sai lầm đáng tiếc khi nấu món thịt này.

1. Cho hành tím vào ướp chung: Sự có mặt của hành tím trong quá trình kho thịt sẽ khiến món thịt của bạn có mùi nồng và chua của hành, giảm thơm ngon.

2. Đổ quá nhiều nước nên thời gian đun quá lâu: Nếu đổ nhiều nước, thịt sẽ nhũn, dễ nát, phần nạc xơ và nhạt.

3. Chọn thịt: Không nên chọn thịt quá nạc bởi sẽ khiến món thịt kho trở nên khô. Hãy chọn phần ba chỉ có lớp nạc và lớp mỡ đan xen với tỷ lệ đồng đều. Nhờ đó, thịt kho sẽ mềm mại, láng mượt, không bị quá khô mà cũng không bị quá ngấy.

Có thể bạn đang nấu thịt kho tàu nhầm cách

4. Cho trứng luộc vào ninh cùng thịt ngay từ đầu: Trứng đun lâu sẽ bị chai cứng, ăn không còn ngon.

5. Đảo thịt liên tục: Khi làm món ăn "mất thì giờ này", hẳn nhiều sẽ sốt ruột muốn đảo cho nhanh. Tuy nhiên đảo nhanh sẽ làm cho miếng thịt bị nát, trứng vỡ.

6. Kho quá cạn nước: Sai lầm này sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua. Chuẩn nhất là lượng nước còn lại sền sệt đủ chấm rau hoặc rưới cơm.

7. Dùng nước lạnh kho thịt: Dùng nước lạnh kho thịt sẽ khiến thịt tanh hơn và nước hàng trở nên hăng. Hãy dùng nước nóng kho thịt.

Có thể bạn đang nấu thịt kho tàu nhầm cách

8. Cho hoa hồi vào thịt kho:

Nhiều người dùng hoa hồi với mong muốn tạo hương vị cho món thịt kho. Nhưng hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi sẽ át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô, và giảm giá trị dinh dưỡng. Không nên kho thịt cùng hoa hồi.

9. Dùng nhiều nước cốt dừa:

Món thịt kho tàu ngon khi loại thịt nửa nạc và nửa mỡ, vì vậy món ăn này đã có chất béo. Nếu như cho thêm lượng lớn nước cốt dừa vào nấu cùng, trong nước có nhiều axit béo no, ăn vào sẽ dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và tăng cân.

Có thể bạn đang nấu thịt kho tàu nhầm cách

10. Bỏ hạt tiêu vào kho thịt: Tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Nhiều chị em sử dụng hạt tiêu trong món thịt kho. Tuy nhiên nhiều đầu bếp cho rằng, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.