Mẹo bảo quản chanh tươi cực lâu, tha hồ để cả tháng không hỏng, giúp F0 luôn có chanh tươi để dùng

Với mẹo nhỏ này, gia đình bạn luôn có chanh tươi để dùng mà không lo hỏng.

Dùng túi zip hoặc hộp kín bảo quản chanh trong tủ lạnh

Bảo quản chanh trong tủ lạnh là cách hữu hiệu giúp chanh tươi lâu. Để chanh ở kệ bên cạnh cửa tủ lạnh giúp chanh giữ tươi ngon trong 1 tuần. Nhưng nếu bạn muốn để chanh được lâu hơn, hãy cho chanh vào túi zip hoặc hộp kín, việc làm này giúp cho chanh không bị khô và tươi lâu trong gần 1 tháng.

Nếu như bạn chỉ dùng 1 nửa quả chanh thì hãy dùng màng bọc thực phẩm mọc lát cắt tiếp tục lại hoặc cho vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh. Song, chanh vẫn tươi ngon nhất khoảng 2 ngày đầu kể từ ngày cắt lát.

Mẹo bảo quản chanh tươi cực lâu, tha hồ để cả tháng không hỏng, giúp F0 luôn có chanh tươi để dùng

Dùng giấy báo bảo quản chanh tươi lâu trong tủ lạnh

Rửa sạch chanh và để cho khô ráo nước. Bạn dùng báo xé nhỏ đủ bọc kín 1 trái chanh. Sau đó bạn trải những miếng báo ra rồi gói kín từng quả chanh trong từng miếng báo. Khi bọc hết thì bạn cho vào túi nilon và buộc kín, cất tủ lạnh và dùng dần.

Bảo quản chanh tươi bằng cát

Ở những nơi không có tủ lạnh, có thể bảo quản chanh tươi lâu trong cát như sau:

Chanh tươi mua về bạn tìm 1 thùng xốp nhỏ rồi đục vài lỗ xung quanh để cho thùng xốp không bị kín quá. Sau đó bạn cho cát vào thùng xốp, độ dày khoảng 5cm.

Bạn đặt chanh tươi cần bảo quản vào rồi rải vào cát trong hộp xốp, cứ 1 lớp cát, 1 lớp chanh tươi xếp dần cho tới hết. Bạn phủ lớp cát mỏng lên trên trên cùng, sao cho lấp gần hết số chanh muốn bảo quản là được (chú ý: quả chanh tươi phải lồi lên trên mặt cát, đừng lấp hết sẽ khiến cho chanh càng nhanh hỏng). Bảo quản chanh bằng cát sẽ giúp cho chanh được giữ ẩm ở nhiệt độ tự nhiên. Làm như vậy bạn có thể giữ chanh tươi lâu khoảng 20 ngày.

Mẹo bảo quản chanh tươi cực lâu, tha hồ để cả tháng không hỏng, giúp F0 luôn có chanh tươi để dùng

Làm đông nước chanh

Bạn mua chanh về và chuẩn bị khay làm đá. Bạn vắt chanh lấy nước cốt rồi đổ vào khay làm đá. Chú ý, lượng nước cốt chanh trong mỗi ô đá chỉ vừa bằng lượng nước cốt bạn muốn dùng 1 lần để hạn chế lãng phí. Bạn chỉ nên vắt chanh vừa phải đừng vắt cố vì sẽ gây đắng.

Bạn để khay đá nước cốt chanh vào ngăn đông tủ lạnh, khi đã đông hoàn toàn thì bạn lấy các viên nước cốt chanh khỏi khay cho vào hộp có nắp đậy đóng chặt rồi cho vào tủ đông bảo quản. Mỗi khi muốn dùng chỉ cần lấy ra một viên là được.

Theo Em dep

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast