Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu:

200 gr thịt ba chỉ; nửa chén bột chiên giòn; tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ); 1 muỗng bơ thực vật; gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò).

Cách làm:

Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.

Thành phẩm:

Thịt ba chỉ chiên nước mắm “ngon tê lưỡi” cả nhà đua nhau gắp

Tin liên quan:

Theo Emdep



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]