(Baohatinh.vn) - Nhiều năm nay vợ tôi thay vì hỏi đi đâu, ăn gì mỗi sáng, thì giờ đây thường nghĩ xem sẽ nấu cho cả nhà ăn món gì.

Thu nhập hơn 40 triệu đồng, gia đình tôi vẫn ăn sáng ở nhà

Nhiều năm nay vợ tôi thay vì hỏi đi đâu, ăn gì mỗi sáng, thì giờ đây thường nghĩ xem sẽ nấu cho cả nhà ăn món gì.

Thu nhập hơn 40 triệu đồng, gia đình tôi vẫn ăn sáng ở nhà

Nhiều người cho rằng, việc ăn sáng ở nhà vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa tiết kiệm. Ảnh internet

Trước đây, gia đình tôi có thói quen ăn sáng ở ngoài. Thường thì cả nhà sẽ đi ăn bún, phở, bánh cuốn… trước khi các con đến trường, 2 vợ chồng đến công ty làm việc. Lúc nào dậy muộn hoặc công việc bận rộn, vợ tôi mua cho con cái bánh, hộp sữa, còn người lớn thì chọn những món ăn nhanh như bánh mì hay xôi.

Thế nhưng, nhiều năm nay vợ tôi thay vì hỏi đi đâu, ăn gì mỗi sáng, thì giờ đây thường nghĩ xem sẽ nấu cho cả nhà ăn món gì.

Đã thành thói quen, vợ tôi dậy từ 5h và tự tay nấu ăn sáng cho cả gia đình 5 người. Cũng có lúc tôi là đầu bếp chính. Nhất là 2 năm nay, từ khi xảy ra dịch COVID-19 chúng tôi hầu như chỉ ăn sáng ở nhà, hạn chế quán xá để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Vợ tôi luôn đổi các món ăn liên tục, không trùng nhau trong một tuần để tránh nhàm chán. Khi thì cơm chiên, lúc là phở tự nấu, bánh mì ốp la hay đơn giản là cơm với muối vừng… Chi phí cho toàn bộ 5 khẩu phần ăn trên dưới 80.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với việc ăn sáng ở ngoài. Mặc dù cả hai vợ chồng thu nhập hơn 40 triệu đồng mỗi tháng nhưng chúng tôi vẫn xem việc ăn sáng ở nhà vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa tiết kiệm.

Gia đình chúng tôi coi đó là niềm vui, hạnh phúc mỗi sáng khi cả nhà quây quần bên nhau, cùng thưởng thức bữa ăn ngon miệng, an toàn do chính tay mình nấu.

Thế còn gia đình bạn ăn sáng như thế nào?

Tin liên quan:
  • Thu nhập hơn 40 triệu đồng, gia đình tôi vẫn ăn sáng ở nhà
    Chớ bao giờ bỏ bữa ăn sáng!

    Bữa sánglà bữa ăn để bắt đầu cho một ngày mới, vì vậy nó rất quan trọng. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến bạn đói mà có khi còn làm bạn choáng váng và cáu kỉnh.

  • Thu nhập hơn 40 triệu đồng, gia đình tôi vẫn ăn sáng ở nhà
    Bữa ăn sáng tại gia đình

    Số người và gia đình quan tâm đến bữa ăn sáng ngày càng giảm. Có người thấy ngủ thêm còn hơn dậy sớm để ăn sáng, có người ngại nấu và chờ ra quán, có nhà chưa thấy tầm quan trọng to lớn của chế độ ăn sáng và ăn ở nhà.

Sơn Hà


Sơn Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]