Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả trứng
- hành
- một nhúm muối và hạt tiêu
- 1 hộp đậu phụ, cắt thành lát dày 1cm
- bột bắp
- dầu để chiên
Nguyên liệu cho nước sốt
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước dùng gà
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- hạt tiêu
- 2-3 lá rau mùi, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt vừng nướng
Cách thực hiện:
- Thái nhỏ hành rồi cho vào một bát nhỏ. Đập trứng vào bát và trộn đều. Thêm một chút muối và hạt tiêu.
- Bỏ vỏ đậu phụ rồi cắt đậu phụ thành những miếng dày 1,5cm, rộng 4 cm. Lấy một đĩa sạch rồi phủ bột bắp lên đậu phụ.
- Nhúng đậu vào hỗn hợp trứng và hành.
- Đổ một ít dầu vào chảo và sau đó đặt từng lát đậu phụ vào chảo. Chiên cho đến khi hai mặt đậu có màu nâu vàng.
- Pha nước sốt bằng các nguyên liệu ở trên.
- Cho đậu ra đĩa và chấm nước sốt rồi ăn.
Chúc bạn thành công!