Món thịt ba chỉ rang sả ớt cho ngày thu se lạnh

Món thịt ba chỉ rang sả ớt cay thơm, ăn vào tiết trời lạnh rất hợp.

Nguyên liệu món thịt ba chỉ rang sả ớt gồm:

- Thịt ba chỉ: 400 gr

- Sả: 3 cây

- Ớt sừng: 1 quả

- Hành tím, tỏi

- Bột canh, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm món thịt ba chỉ rang sả ớt như sau:

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch bóp muối cho bớt hôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả: phần củ đập dập băm thái nhỏ, phần xanh phía trên thái sợi. Ớt thái vát. Hành tím + tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt với một chút hành tím + sả băm nhỏ + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn, phi sả cho thơm sau đó để ra một đĩa riêng.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ thịt đã ướp vào rang, cho vào thịt nước hàng đã thắng sẵn.

Rang cho thịt hơi vàng thì đổ sả ớt vào đảo đều khoảng 1 phút, cho thêm một thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Bày thịt ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ rang sả ớt.

Đây là món mặn ăn cùng cơm trắng rất ngon nhất là vào những ngày mùa thu se lạnh.

Miếng thịt đậm đà thơm mùi sả, cay vị ớt làm cho món ăn tuy đơn giản mà hấp dẫn vô cùng.

Các bạn hãy vào bếp chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình mình nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói