Khu lưu niệm Nguyễn Du, thị trấn Tiên Điền (Nghi Xuân). Ảnh: Đồng Anh
Ngay từ đầu tháng 3/2022, Ban Quản lý (BQL) Khu du lịch Thiên Cầm đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nhà hàng phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường... đồng thời siết chặt công tác an ninh trật tự, cứu nạn cứu hộ, vệ sinh an toàn thực phẩm.
BQL trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác chỉnh trang; đảm bảo bình ổn giá trong lưu trú, dịch vụ ăn uống… không để xảy ra tình trạng “chặt chém” giá, tạo điểm đến bền vững cho du khách. Vào những ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần dự báo lượng khách đông, BQL trực 100% quân số để triển khai các nhiệm vụ.
Ngoài ra, chúng tôi đang phối hợp UBND huyện Cẩm Xuyên để tổ chức các hoạt động trọng tâm chào đón mùa du lịch từ 16/4 - 19/5, cụ thể: chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực; hội đua thuyền truyền thống; ga la “Hà Tĩnh - âm vang biển” và các hoạt động thể thao bãi biển; các hoạt động ẩm thực đêm gắn với giới thiệu sản phẩm địa phương vào các tối cuối tuần…
Toàn cảnh khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên). Ảnh: Thanh Hải
Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm 2022, nhà hàng đã đầu tư hơn 40 triệu đồng để chỉnh trang cơ sở vật chất; tìm tòi các món ăn mới để phục vụ du khách. Chúng tôi luôn quan tâm tạo không gian thưởng thức ẩm thực thoải mái, những món ăn ngon, đặc sản và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, nhà hàng chúng tôi đã đón hàng trăm lượt khách. Có thời điểm, ngoài 30 bàn ăn chuẩn bị từ trước, chúng tôi phải kê thêm 20 bàn dự phòng ngoài trời mới đủ để đáp ứng nhu cầu thực khách. Đó là tín hiệu đáng mừng để các cơ sở như chúng tôi khôi phục mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Khu du lịch Vinpearl Cửa Sót , xã Thịnh Lộc (Lộc Hà). Ảnh: Khôi Nguyễn
Dù đến rất nhiều bãi biển nhưng với tôi, biển Hà Tĩnh vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu vào mỗi mùa hè. Hà Tĩnh có nhiều bãi biển đẹp, cát mịn, sóng êm, đặc biệt là cảnh sắc nên thơ, hữu tình. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, nhiều khu du lịch được đầu tư khang trang, hiện đại, cơ sở nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4-5 sao; chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Điều tôi cảm nhận rất rõ là hải sản biển Hà Tĩnh rất thơm ngon, giá cả phải chăng.
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, gia đình tôi đã có chuyến du lịch ngắn ngày tại Khu du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân). Chúng tôi rất hài lòng và có nhiều kỷ niệm đẹp. Dự định những kỳ nghỉ tới, gia đình tôi sẽ tiếp tục tìm đến các bãi biển hấp dẫn khác ở Hà Tĩnh để trải nghiệm.
Bình minh. Ảnh: Huy Tùng
Sẵn sàng với việc du lịch mở cửa, khách sạn Eagle Hà Tĩnh đã có các hoạt động chuẩn bị ngay từ đầu năm. Ngoài đảm bảo nhân sự (bao gồm lao động thời vụ), hằng tuần, khách sạn tập huấn nâng cao chất lượng dịch vụ, đào tạo nghiệp vụ từng bộ phận để phục vụ khách hàng tốt nhất. Khách sạn cũng chú trọng nâng cấp, bảo dưỡng đồng thời bổ sung thêm các hạng mục cơ sở vật chất hạ tầng để nâng cao hơn nữa các trải nghiệm của khách hàng.
Ngoài ra, chúng tôi còn tạo các gói khuyến mãi giảm giá hạng phòng, giảm giá dịch vụ dành tặng khách hàng, phối hợp với các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh để hình thành các tour trải nghiệm tại Hà Tĩnh. Khách sạn Eagle cũng rất chú trọng trong việc quảng bá các thế mạnh của tỉnh nhà như: phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch của tỉnh giới thiệu các điểm đến hấp dẫn tại Hà Tĩnh; bổ sung các món ăn đặc sản của địa phương (dê Hương Sơn, cá mát, hến Đức Thọ...) vào các thực đơn phục vụ du khách.
ảnh: thu hà - nguyên hoàng
trình bày: huy tùng