Mỹ đề xuất hỗ trợ Indonesia tìm kiếm tàu ngầm mất tích

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đề xuất tăng cường hỗ trợ bao gồm cả việc cung cấp các khí tài dưới nước dành cho nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm mất tích của Indonesia.

Mỹ đề xuất hỗ trợ Indonesia tìm kiếm tàu ngầm mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala tại căn cứ hải quân ở Surabaya, Indonesia, ngày 20/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lầu Năm Góc ngày 23/4 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đề xuất cung cấp cho người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto các khí tài ngầm để hỗ trợ tìm kiếm một tàu ngầm bị mất tích của Indonesia.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc nhấn mạnh: “Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sáng nay đã thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto nhằm bày tỏ mối quan ngại về sự mất tích của tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia cũng như số phận mong manh của 53 thủy thủ trên tàu."

Lầu Năm Góc cũng lưu ý rằng hai bên đã thảo luận về việc triển khai máy bay P-8 Poseidon mới đây để hỗ trợ tìm kiếm.

Bộ trưởng Austin đã đề xuất tăng cường hỗ trợ, có thể bao gồm cả việc cung cấp các khí tài tìm kiếm dưới nước dành cho nỗ lực này.

Hiện quân đội Indonesia đã triển khai hai tàu hải quân có khả năng phát hiện tàu ngầm để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Tàu KRI Nanggala 402 nghi bị mất điện toàn bộ khi đang lặn tĩnh tại vùng biển Bali vào sáng 21/4 trước khi bị chìm ở độ sâu 600-700 mét.

Theo Vietnamplus

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai, ông Trump dự kiến ca ngợi thành tựu kinh tế, công bố chính sách mới về chi phí sinh hoạt giữa lúc tỷ lệ ủng hộ suy giảm.