Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đề xuất tăng cường hỗ trợ bao gồm cả việc cung cấp các khí tài dưới nước dành cho nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm mất tích của Indonesia.
Tàu ngầm KRI Nanggala tại căn cứ hải quân ở Surabaya, Indonesia, ngày 20/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lầu Năm Góc ngày 23/4 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đề xuất cung cấp cho người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto các khí tài ngầm để hỗ trợ tìm kiếm một tàu ngầm bị mất tích của Indonesia.
Tuyên bố của Lầu Năm Góc nhấn mạnh: “Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sáng nay đã thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto nhằm bày tỏ mối quan ngại về sự mất tích của tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia cũng như số phận mong manh của 53 thủy thủ trên tàu."
Lầu Năm Góc cũng lưu ý rằng hai bên đã thảo luận về việc triển khai máy bay P-8 Poseidon mới đây để hỗ trợ tìm kiếm.
Bộ trưởng Austin đã đề xuất tăng cường hỗ trợ, có thể bao gồm cả việc cung cấp các khí tài tìm kiếm dưới nước dành cho nỗ lực này.
Hiện quân đội Indonesia đã triển khai hai tàu hải quân có khả năng phát hiện tàu ngầm để hỗ trợ công tác tìm kiếm.
Tàu KRI Nanggala 402 nghi bị mất điện toàn bộ khi đang lặn tĩnh tại vùng biển Bali vào sáng 21/4 trước khi bị chìm ở độ sâu 600-700 mét.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.
Khi chiếc phà bắt đầu nghiêng mạnh giữa đêm ngoài khơi tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, các hành khách theo bản năng dồn sang một bên trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm giữ thăng bằng cho con tàu.
Các sân bay châu Á siết chặt công tác giám sát y tế và sàng lọc hành khách như thời Covid-19 sau khi bùng phát dịch virus Nipah tại một bang của Ấn Độ.
Ngày 25/1, sét đánh trong cơn mưa dông ở thủ đô Brasília, Brazil, đã khiến 89 người bị thương khi đang tham gia cuộc mít tinh ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro.
Chính phủ Indonesia đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó và bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân khi lũ lụt tại nhiều khu vực ở Jakarta khiến trên 1.600 người phải sơ tán.
Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương triển khai chiến dịch cứu hộ, tìm kiếm trên 80 người mất tích sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn gây ra trên sườn núi Burangrang, huyện Tây Bandung, tỉnh Tây Java, ngày 24/1.
NWS cảnh báo đợt không khí lạnh Bắc Cực sẽ mang theo nhiệt độ dưới 0 độ C và gió lạnh buốt, “đe dọa trực tiếp đến tính mạng do nguy cơ hạ thân nhiệt và tê cóng đối với da tiếp xúc.”
Ngành công nghiệp sữa công thức đang đối mặt với khủng hoảng khi hàng loạt tập đoàn lớn phải thu hồi sản phẩm do nghi nhiễm cereulide-một loại độc tố gây tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng.
Tổng thống Trump nhận xét nếu được hoàn tất, đây sẽ là một giải pháp ưu việt cho Mỹ và tất cả NATO, đồng thời tuyên bố sẽ không còn áp đặt thuế trừng phạt đối với một loạt các quốc gia châu Âu.
Lực lượng an ninh đã phá hủy 24 phòng thí nghiệm quy mô công nghiệp và thu giữ khoảng 1.000 tấn hóa chất được sử dụng để sản xuất các loại ma túy đường phố như MDMA, amphetamine và meth.
Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Thông tin cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) "xếp hạng" các tỉnh, thành Việt Nam theo tỷ lệ lao động phạm tội, có nguy cơ bị từ chối visa là bịa đặt, sai sự thật.
Tổng thống Donald Trump có thể công bố đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp theo ngay trong tuần tới, trong bối cảnh quá trình lựa chọn đang đối mặt với những trở ngại chính trị nội bộ.
Theo thông báo của EU, cuộc họp tối 22/1 sẽ quy tụ lãnh đạo 27 nước thành viên nhằm thống nhất lập trường và xem xét các công cụ đáp trả nếu Washington thực hiện các biện pháp trừng phạt thương mại.