Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm chính trị cấp huyện

(Baohatinh.vn) - Cụm sinh hoạt chuyên môn số II (gồm các đơn vị: TX Hồng Lĩnh, Can Lộc, Lộc Hà, Nghi Xuân – Hà Tĩnh) vừa tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn nhằm trao đổi phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm chính trị cấp huyện

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm chính trị cấp huyện

Sinh hoạt chuyên môn tại các trung tâm chính trị là hoạt động nhằm nâng cao chất công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong tình hình mới; đổi mới phương pháp giảng dạy, hoàn thiện các kỹ năng khai thác nội dung, chương trình, bài giảng phù hợp, gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình giảng dạy lý luận chính trị.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm chính trị cấp huyện

Giảng viên Bùi Thị Nhung - Trung tâm Chính trị Can Lộc tham luận về nội dung góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên đề tôn giáo và chính sách tôn giáo.

Tại buổi sinh hoạt, các giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi, thảo luận về kỹ năng, phương pháp được giảng dạy thường xuyên tại đối với chương trình được giảng dạy tại trung tâm chính trị cấp huyện gồm: Tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; tôn giáo, chính sách tôn giáo; hội nhập quốc tế; nghiệp vụ dành cho cán bộ mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm chính trị cấp huyện

Bí thư thị uỷ Thị xã Hồng Lĩnh Lê Thành Đông phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của các trung tâm chính trị trong quá trình giảng dạy để từ đó nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị trong giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nhận thức, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh đánh giá hội nghị được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, các giảng viên đã chịu khó nghiên cứu các chương trình để chuẩn bị tham luận và có liên hệ thực tiễn trên nhiều lĩnh vực, các tham luận đa dạng, cụ thể, nội dung chi tiết.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm chính trị cấp huyện

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh phát biểu tại hội nghị.

Đề nghị trong thời gian tới, các giảng viên trong quá trình chuẩn bị các bài tham luận cần quan tâm đến nội dung, phương pháp và cách thức tiếp cận để các bài tham luận đầy đủ, hoàn thiện và đạt hiệu quả cao hơn.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc thao giảng cụm và hội thi giảng viên giỏi các cấp. Quá trình giảng dạy phải xác định rõ nội dung cần thiết phải liên hệ thực tiễn, có tính thời sự cao, đang được xã hội quan tâm nhiều và phải đảm bảo tính khách quan, trung thực; có phương pháp phân tích, đánh giá để người học thấy được mối liên hệ giữa lý luận và thực tiễn, tránh tình trạng học viên chỉ nghe thuyết trình, nặng về lý luận chung chung.

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống

Thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống

Hà Tĩnh đang bừng khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa từ các công trình trọng điểm đến từng hoạt động lao động, sản xuất ở cơ sở, góp phần cụ thể hóa các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; đóng góp thiết thực vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sắp tới.
Trang trọng gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng

Trang trọng gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng

Bước vào giai đoạn phát triển mới, tập thể cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả của ngành trong thời gian qua, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu ngay đầu năm 2026

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu ngay đầu năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được; nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế; triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu ngay từ những ngày đầu năm 2026.
Chủ động tham mưu, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng

Chủ động tham mưu, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị thời gian tới, toàn ngành Tổ chức Xây dựng Đảng, Nội chính và Văn phòng cấp ủy tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, chủ động tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.
Nhân sự tại Đại hội Đảng: Việc lớn không thể nghe tin đồn!

Nhân sự tại Đại hội Đảng: Việc lớn không thể nghe tin đồn!

Nhân sự của Đảng là việc hệ trọng bậc nhất, liên quan trực tiếp đến vận mệnh đất nước, niềm tin của nhân dân. Những ngày gần đây, khi Trung ương chuẩn bị phương án nhân sự trình Đại hội XIV quyết định, vấn đề này càng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Cũng chính thời điểm nhạy cảm ấy, nhiều luồng thông tin nhiễu loạn xuất hiện, đòi hỏi xã hội phải tỉnh táo phân biệt đúng- sai, thật- giả.