Nấu cà bung đậu thịt chuẩn vị như thế nào?

Món cà bung đậu thịt thơm lừng, các nguyên liệu ngấm gia vị, thịt dai, đậu mềm, cà bở tơi, ngon hết ý!

Nguyên liệu nấu cà bung đậu thịt:

- 600g cà tím

- 400g thịt ba chỉ

- 4 bìa đậu phụ

- 1 nắm tía tô + lá lốt

- 2 củ tỏi nhỏ

- 230g Cà chua

- 1 cây hành lá

- 1 muỗng mắm tôm

- Nước mắm: 2 muỗng

- 1 ít muối

- 2 thìa cà phê bột nêm

- 1 thìa cà phê đường

- 1+1/2 thìa cà phê bột nghệ .

- Nước xương ninh (hoặc nước đun sôi để thêm vào khi cà xào xong)

Cách làm cà bung đậu thịt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có cho thêm chút muối, hoà tan đều.

Bước 2: Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, bổ vát chéo (không quá dày cũng không quá mỏng), bỏ bớt ruột, thả ngay vào âu nước muối đã chuẩn bị để giữ miếng cà được trắng, không bị thâm.

Bước 3: Đậu phụ cắt nhỏ vừa, mang chiên vàng.

Bước 4: Thịt ba chỉ thái không mỏng quá, cũng không dày, để riêng ra 1 đĩa.

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, để ráo. Cắt đoạn trắng để tỉa hoa trang trí, còn lại thái nhỏ.

Bước 6: Loại rau bắt buộc phải có trong món ăn này chính là lá tía tô và lá lốt. 2 loại này mua về nhặt rồi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Bước 7: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tất cả làm xong để riêng từng loại vào đĩa.

Bước 8: Khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, ta trút hết cà đang ngâm ra rổ, để cà ráo bớt nước.

Bước 9: Cho cà vào âu sạch, thêm hạt nêm + bột nghệ vào xóc đều, để sang một bên.

Bước 10: Đặt chảo hoặc nồi chống dính lên bếp, đun cho nóng rồi thêm một ít dầu ăn vào, dầu nóng thì cho 2/3 số tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm (không cần cháy cạnh). Tỏi vàng thì trút thịt ba chỉ vào, thêm ít bột nghệ cho màu đẹp, đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước và nhanh săn hơn.

Thịt săn rồi, ta cho thêm 1 muỗng mắm tôm cùng các gia vị còn lại vào đảo cho săn thịt và có màu đẹp .

Bước 11: Trút cà tím + 2/3 số cà chua vào đảo nhanh tay. Được một lúc thì thêm đậu phụ chiên vào đảo đều.

Bước 12: Khi các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, bạn lấy nước nóng đổ gần ngang mặt cà + thịt + đậu, đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng nhé! (Lưu ý không nên cho mắm tôm ở bước này).

Bước 13: Khi cà chín mềm, nước hơi rút cạn, bạn cho nốt số tỏi + tía tô + lá lốt + hành thái nhỏ + vài miếng cà chua bổ múi cau vào đảo đều là xong món cà tím thơm nức đãi cả nhà rồi.

Thành phẩm

Món cà bung đậu thịt thơm lừng, các nguyên liệu ngấm gia vị, thịt dai, đậu mềm, cà thơm, ngon hết ý!

Chúc cả nhà thành công với cách chế biến cà bung đậu thịt này!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói