Nga tuyên bố gần bào chế thành công vaccine ung thư

Tổng thống Putin thông báo giới khoa học Nga tiến gần đến thành tựu tạo ra vaccine ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân.

"Nga đã tiến rất gần đến bào chế thành công vaccine ung thư và thuốc điều chỉnh miễn dịch thế hệ mới. Tôi hy vọng các thuốc này sẽ sớm được sử dụng hiệu quả trong từng phác đồ cá nhân", Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/2 phát biểu tại diễn đàn công nghệ ở Moskva.

Ông chủ Điện Kremlin không nêu rõ chi tiết loại ung thư mà vaccine nhắm đến, cũng như cách thức hoạt động của vaccine.

Nga tuyên bố gần bào chế thành công vaccine ung thư

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại diễn đàn công nghệ ở Moskva, Nga, ngày 14/2. Ảnh: Reuters

Một số quốc gia, doanh nghiệp đang nghiên cứu vaccine ung thư. Anh đã ký thỏa thuận với BioNTech của Đức năm 2023 để triển khai 10.000 liệu pháp điều trị thử nghiệm cho bệnh nhân ung thư đến năm 2030.

Hãng dược Moderna và Merck & Co cũng đang phát triển vaccine ung thư. Nghiên cứu cuối năm 2023 cho thấy vaccine thử nghiệm do hai hãng này bào chế giảm 1/2 nguy cơ tái phát hoặc tử vong sau ba năm điều trị ung thư da ác tính.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 6 loại vaccine được cấp phép, có thể chống lại virus Papillomavirus ở người (HPV), vốn là tác nhân gây nhiều loại ung thư.

Theo VNE

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!