Nga tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần

Ngày 8/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần.

Ngày 8/5/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần nếu phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev. Ảnh cắt từ clip của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga
Ngày 8/5/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần nếu phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev. Ảnh cắt từ clip của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga

Hãng tin Reuters cho biết tuyên bố của bà Zakharova đã lặp lại đánh giá đưa ra hồi đầu tháng này của Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell.

Reuters cho biết thêm hồi đầu tháng này, ông Borrell nói rằng sự tồn tại của Ukraine phụ thuộc vào phương Tây và cuộc chiến sẽ kết thúc sau vài tuần nữa nếu nguồn cung cấp vũ khí của phương Tây chấm dứt.

Tuy nhiên, Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại của EU bày tỏ ông không muốn chiến tranh ở Ukraine kết thúc như vậy.

Về phía Nga, vào ngày 8/5, khi được hỏi về cách giảm leo thang cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây, bà Zakharova cho biết phương Tây đã đưa ra những lời lẽ khoa trương về Nga.

"Và những gì cần thiết để giảm leo thang, ông Borrell đã nói: nếu bạn ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev, mọi thứ sẽ kết thúc sau 2 tuần. Và đây là công thức giảm leo thang", bà Zakharova nhấn mạnh.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.