Ngan xào rau má rất ngon cho mâm cơm cuối tuần

Thịt ngan kết hợp với rau má, không những ngon mà còn là món ăn giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

Thịt ngan có giá trị dinh dưỡng cao, được xem như loại thuốc bổ thượng hạng thời xưa. Ngan có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, tư âm, dưỡng vị, lợi thủy, điều hòa ngũ tạng..vv..

Bên cạnh đó, rau má cũng là 1 trong những loại rau quý, có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ăn rau má thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giải độc, làm đẹp da, lợi tiêu hóa, cải thiện trí nhớ..vv..

Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 nguyên liệu thịt ngan và rau má không những giúp bạn có 1 món ăn ngon mà còn hỗ trợ về mặt sức khỏe. Đặc biệt, tiết trời mùa hè nắng nóng, thưởng thức ngan xào rau má là cách giải nhiệt hữu ích cho mâm cơm của cả gia đình.

Cùng vào bếp và học cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu ngan xào rau má:

+ 300gr thịt đùi hoặc thịt lườn ngan+ Hành củ khô+ Gừng củ+ Rau má+ Hạt nêm+ Nước mắm+ Gia vị+ Hạt tiêu

Cách làm ngan xào rau má:

Bước 1: Rau má bỏ gốc, rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Lườn ngan hoặc đùi ngan rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt và thái lát mỏng.

Lưu ý: Muốn thịt ngan đỡ tanh, bạn nên bóp ngan với muối, hạt tiêu, gừng (đập dập), sau đó đến rượu trắng, để thịt ngan khoảng 30 phút mới đem đi rửa sạch bạn nhé! Bước 3: Hành khô, gừng băm nhỏ (1 nửa để ướp ngan, 1 nửa dùng để xào).

Bước 4: Ướp thịt ngan với hành, gừng băm nhỏ, cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn, khi dầu nóng thì thả gừng và hành vào phi thơm.

Bước 6: Hành và gừng lúc này hơi xém thì trút toàn bộ thịt gan vào xào nhanh tay với mức lửa vừa. Xào cho ngan săn lại và bỏ ra bát riêng.

Bước 7: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm xíu dầu ăn, thả hành vào phi thơm thì đổ rau má vào xào, khi rau chín tái thì cho ngan vào đảo qua khoảng 1 phút. Lúc này bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể tắt bếp được rồi!

Ngan xào rau má nóng hổi, bạn nên ăn lúc vừa mới xào xong là ngon nhất. Thịt ngan ngấm gia vị, ăn cùng rau má có độ xốp giòn nhất định, giúp món ăn dễ chịu và không bị ngấy.

Món ngan xào rau má có thể sử dụng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều hợp lý. Đặc biệt các ông chồng sẽ khá thích thú với món ăn này đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm ngan xào rau má này nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói