(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18h ngày 14/10 đến 18h ngày 15/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.
Bệnh nhân nữ L.T.N (SN 1952), bệnh nhân nam T.T.M (SN 2012), bệnh nhân nữ T.T.H.T (SN 2018) và bệnh nhân nữ T.G.H (SN 2020) là người trong 1 gia đình, có địa chỉ tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Những người này tự thuê xe ô tô 7 chỗ đi từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh.
Khoảng 18h ngày 9/10, cả gia đình về tới xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, được Trạm Y tế xã hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Quá trình cách ly đảm bảo theo quy định, không tiếp xúc với ai.
Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 18h ngày 14/10 đến 18h ngày 15/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19.
Được biết, gia đình này ở cùng dãy trọ với các ca bệnh ở Hương Khê đi từ Bình Dương về ngày 12/10 (khu phố Chiêu Liêu - phường Tân Đông Hiệp - TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
Ngày 13/10, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu gộp các trường hợp trên gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.
Đến ngày 14/10, các trường hợp trên tiếp tục được lấy mẫu đơn gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến 20h00 ngày 14/10 có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.
Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.
Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 497 ca mắc COVID-19.
Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Phục hồi chức năng chính là chìa khóa giúp người bệnh sau chấn thương tìm lại sự linh hoạt của cơ thể. Bác sĩ Trần Thị Hằng - Trưởng khoa Nội – Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh đã thực hiện thành công ca mổ lấy thai kết hợp cắt bỏ khối u buồng trứng lớn cho một sản phụ mang thai nguy cơ cao, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.
Mang trong mình khối u gan phải kích thước lớn, ông N.S. (75 tuổi, quốc tịch Campuchia) đã được điều trị thành công nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi cắt gan tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP. Hồ Chí Minh).
Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện quy định cấm hút thuốc và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, Trung tâm Y tế Hương Khê (Hà Tĩnh) đang từng bước xây dựng môi trường không khói thuốc.
Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Bệnh nhân ở Cần Thơ sẽ được phẫu thuật từ xa bởi các bác sĩ đầu ngành tại Hà Nội, thông qua hệ thống robot Toumai tối tân lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bước đi chiến lược này của Vinmec đã chính thức hiện thực hóa mô hình “y tế không khoảng cách” ở nước ta.
Các bác sĩ Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh cảnh báo, việc nghiện game, lạm dụng thiết bị điện tử và sử dụng thuốc lá điện tử có thể làm gia tăng nguy cơ rối loạn sức khỏe tâm thần nếu không được phát hiện, can thiệp kịp thời.
Sau 2 ngày triển khai đợt cao điểm khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí cho người dân, Hà Tĩnh đã có hơn 8.000 người được thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe.
Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân, chương trình khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí do Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh tổ chức tại xã Đồng Lộc còn lan tỏa tinh thần tri ân, sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.
Số ca mắc sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng và phường Hoành Sơn vẫn tiếp tục gia tăng. Ngành y tế Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khống chế, không để dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Thuốc y học cổ truyền tại Hà Tĩnh hiện chỉ chiếm khoảng 14% tổng chi thuốc BHYT. Tỷ lệ này còn khá khiêm tốn so với nguồn dược liệu và kho tàng bài thuốc cổ truyền của Việt Nam.
Trong đợt cao điểm khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí do Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức, người dân sẽ được kiểm tra các chỉ số cơ bản, khám sàng lọc một số bệnh lý...
Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Từ ngày 1/7, Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ năm mươi phần trăm mức hưởng khi người dân tự đi khám ngoại trú tại một số cơ sở y tế cơ bản và cấp chuyên sâu.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai thành công ca can thiệp nút mạch gan hóa chất để điều trị ung thư gan cho một bệnh nhân ở xã Toàn Lưu.
Đến thời điểm này, đã có 5 bệnh nhân trong vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng đoạn gần nút giao Kỳ Trung (xã Kỳ Văn, Hà Tĩnh) đã xuất viện. Các bệnh nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.
Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bệnh tuyến giáp ở nữ giới phổ biến gấp 5 - 8 lần nam giới nhưng thường phát hiện muộn do triệu chứng không rõ ràng. Bác sĩ Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trước thực trạng các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng, ngành y tế Hà Tĩnh đã đẩy mạnh hoạt động khám sàng lọc tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm bệnh tật, từng bước hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh.
Bộ Y tế đề xuất Hà Nội thành lập Sở An toàn thực phẩm tương tự mô hình đang áp dụng tại TP HCM; 32 tỉnh, thành còn lại tổ chức Chi cục An toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế.
Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Thông tư mới của Bộ Y tế yêu cầu công khai chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí, siết quản lý cấp phát và quy định BHYT không thanh toán đối với thuốc được tài trợ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!