Ngày tết, lính trinh sát đặc nhiệm vẫn hăng say tập luyện

(Baohatinh.vn) - Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, giữa những ngày xuân Canh Tý 2020, những người lính trinh sát đặc nhiệm thuộc Đại đội Trinh sát 20 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) vẫn luôn hăng say luyện tập, tư thế sẵn sàng xuất kích khi có lệnh.

Ngày tết, lính trinh sát đặc nhiệm vẫn hăng say tập luyện

Lực lượng trinh sát đặc nhiệm thực hành đánh chiếm nhà cao tầng, giải thoát con tin

Đến thăm Đại đội Trinh sát 20 khi các chiến sỹ đang luyện tập đề mục “Bí mật vận động tiếp cận địch”, nhìn các anh “hóa thân” sau những bụi cây, bãi cỏ, vũng bùn…, chúng tôi hết sức ngạc nhiên và khâm phục. Tất cả hoàn hảo đến mức khó để phát hiện nếu không theo dõi họ ngụy trang.

Ở khu vực giả định nhà cao tầng, chúng tôi tiếp tục được chứng kiến các chiến sỹ luyện tập một đề mục khác khá lôi cuốn, đề mục “Phân đội trinh sát đặc nhiệm tiến công lực lượng khủng bố, giải thoát con tin trong thành phố, thị xã”.

Lần lượt từng chiến sĩ đặc nhiệm thực hành động tác thả dây từ trên nhà cao tầng xuống bắn vào mục tiêu bia số 6 (tượng trưng tên khủng bố) trong điều kiện đầu lộn ngược, chỉ trong thời gian ngắn để giải thoát con tin một cách an toàn… khiến tất thảy đều hết sức thán phục.

Ngày tết, lính trinh sát đặc nhiệm vẫn hăng say tập luyện

Luyện tập nội dung sử dụng công cụ hỗ trợ trong việc trấn áp các phần tử gây rối bạo loạn.

Thiếu tá Trần Xuân Tịnh - nhân viên trinh sát đặc nhiệm chia sẻ: “Để hoàn thành nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán, lính trinh sát phải luyện tập nhiều nội dung khó, đòi hỏi cường độ huấn luyện cao, trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Có như vậy, chúng tôi mới có thể trở thành lực lượng tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra...”.

Ngày tết, lính trinh sát đặc nhiệm vẫn hăng say tập luyện

Chỉ huy đơn vị phổ biến phương án chiến đấu bảo vệ các mục tiêu quan trọng của tỉnh.

Đại úy Nguyễn Hoàng - Phó Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát 20, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Những ngày nghỉ tết, CBCS vẫn luôn tăng cường khối lượng luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, cơ động xử lý các tình huống khi có yêu cầu.

Đồng thời, đơn vị còn tổ chức các “tổ công tác đặc biệt” đi tuần tra, nắm bắt tình hình ở tất cả các địa bàn trọng điểm. Tất cả nhằm góp phần bảo đảm cho nhân dân đón một cái tết an lành, hạnh phúc, bình yên...”.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.