Nhà hàng ở Kỳ Xuân nuôi mực nhảy số lượng lớn phục vụ thực khách

(Baohatinh.vn) - Chuẩn bị mùa du lịch biển năm nay, nhiều nhà hàng khu vực biển Kỳ Xuân (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã đầu tư mở rộng các bể nuôi mực nhảy cùng nhiều hải sản để đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu của du khách.

Video: Các cơ sở dịch vụ chuẩn bị nguồn “mực nhảy” phục vụ du khách

Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao của du khách, anh Nguyễn Xuân Tân, nhà hàng Hải Âu, ở xã Kỳ Xuân đã tìm hiểu, đầu tư và vận hành thành công hệ thống nuôi mực cùng nhiều hải sản khác.

Nhờ có hệ thống thả nuôi đảm bảo các điều kiện về môi trường, nên mực sống rất khỏe trong thời gian gần 1 tuần.

Chuẩn bị mùa du lịch năm nay, nhà hàng Phương Đức (Kỳ Xuân) cũng đã đầu tư hệ thống nuôi mực nhảy để phục vụ du khách.

Theo các chủ nhà hàng, để mực nuôi không bị hao hụt nhiều và đảm bảo chất lượng, từ 1-2h sáng họ đã phải túc trực tận bến thuyền, khi các thuyền câu vừa về là phải chuyển nhanh hàng vào thùng chuyên dụng và khẩn trương đem về bể nuôi.

Ngoài mực ống là sản phẩm chính thì gần đây, mực lá cũng được các nhà hàng ở biển Kỳ Xuân nuôi thử nghiệm và đạt kết quả tốt.

Để có được những đĩa mực nhảy tươi ngon phục vụ nhu cầu của thực khách, đòi hỏi người nuôi phải chịu đầu tư kinh phí, có vốn kiến thức, kinh nghiệm phong phú và chịu khó trong các khâu thả nuôi, thậm chí phải chấp nhận rủi ro.

Không chỉ ở Vũng Áng, hiện nay đến với biển Kỳ Xuân, thực khách có thể thoải mái thưởng thức món mực nhảy đặc sản của Hà Tĩnh, nhờ kỹ thuật nuôi của các chủ nhà hàng ở đây.

Ngoài nuôi mực, các nhà hàng biển ở Kỳ Xuân cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các mặt hàng như: tôm hùm, tôm sú, cụp, sò huyết, sò mai, sò điệp, cá vược, cá mú, nhím biển…

Nhà hàng Hải Âu xây bể nuôi cá mú.

Điểm du lịch biển Kỳ Xuân được biết đến với nguồn hải sản phong phú, đa dạng và tươi ngon. Trong ảnh: Tôm hùm Kỳ Xuân có hương vị đậm đà.

Giá cả các mặt hàng tại đây cũng được thực khách đánh giá là hợp lý.

Điểm du lịch biển Kỳ Xuân hiện có 12 cơ sở dịch vụ, nhà hàng, trong đó có 9 cơ sở đã nuôi thành công mực nhảy để phục vụ du khách. Hiện các nhà hàng đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, chuẩn bị nguồn hải sản tươi sống, trong đó tập trung mở rộng quy mô và chất lượng nuôi để từng bước xây dựng thương hiệu cho dịch vụ ẩm thực tại đây.

Huyện Kỳ Anh cũng đang đầu tư 2,5 tỷ đồng tu sửa tuyến đường ven biển - tuyến giao thông chính để du khách đến với Kỳ Xuân. Khởi động mùa du lịch biển, lượng du khách đến với biển Kỳ Xuân tăng đột biến so với năm 2021 với khoảng gần 20.000 lượt khách từ đầu tháng 4 đến nay.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói