Nhật Bản: 2 tên lửa đạn đạo của Triều Tiên rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, 2 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra cách nhau khoảng 30 phút, hiện nước này chưa ghi nhận tác động nào từ các vụ phóng nói trên.

Người dân tại Seoul, Hàn Quốc theo dõi bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 14/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân tại Seoul, Hàn Quốc theo dõi bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 14/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo các nguồn tin từ Chính phủ và Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 18/3, Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo và cả 2 tên lửa này đều rơi bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết hiện nước này chưa ghi nhận tác động nào từ các vụ phóng nói trên.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, 2 vụ phóng diễn ra cách nhau khoảng 30 phút.

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng có thể đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Bắc Hwanghae. Vụ phóng gần đây nhất của Triều Tiên vào ngày 14/1 và vật thể được phóng đi là một tên lửa đạn đạo tầm trung.

Vụ phóng mới nhất nêu trên được Triều Tiên thực hiện trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Hàn Quốc ngày 17/3 để tham dự một hội nghị theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Yoon Suk Yeol.

Thời gian gần đây, tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng do những hành động quân sự của các bên.

Triều Tiên ngày 15/3 đã tiến hành huấn luyện tác chiến trên không, ngay sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận chung thường niên mang tên Lá chắn Tự do, bất chấp sự phản đối của Bình Nhưỡng.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.