Triều Tiên phóng một số tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía Đông

Quân đội Hàn Quốc phát hiện các tên lửa được phóng vào khoảng 9h00 (7h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội) ra vùng biển phía Đông Bắc thành phố duyên hải Wonsan nhưng không nêu rõ số lượng.

Triều Tiên phóng một số tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía Đông

Tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-2 được phóng thử ngoài khơi bờ biển phía Tây Triều Tiên ngày 30/1/2024. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 14/2 cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình ra ngoài khơi bờ biển phía Đông.

JCS đã phát hiện các tên lửa được phóng vào khoảng 9h00 (7h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội) ra vùng biển phía Đông Bắc thành phố duyên hải Wonsan. Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc không nêu rõ số lượng tên lửa.

Trong thông báo gửi tới các phóng viên, JCS nêu rõ: “Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi những dấu hiệu tiếp theo về hành động khiêu khích của Triều Tiên."

Vụ phóng tên lửa hành trình nói trên là động thái tương tự lần thứ 5 của Triều Tiên trong năm 2024.

Sáng 3/2, Hãng Thông tấn Trung ương của Triều Tiên (KCNA) xác nhận nước này đã phóng thử tên lửa hành trình và một tên lửa phòng không loại mới trong ngày 2/2.

KCNA dẫn thông báo của Cơ quan Tên lửa Triều Tiên nói rõ các vụ thử được tiến hành nhằm thử nghiệm “việc phát triển nhanh các công nghệ trong nhiều khía cạnh khác nhau như chức năng, khả năng và hoạt động của các hệ thống vũ khí mới.”

KCNA dẫn thông báo của Cơ quan Tên lửa Triều Tiên nói rõ các vụ thử được tiến hành nhằm thử nghiệm “việc phát triển nhanh các công nghệ trong nhiều khía cạnh khác nhau như chức năng, khả năng và hoạt động của các hệ thống vũ khí mới.”

Cũng theo thông báo, đây là một trong các hoạt động bình thường của Triều Tiên. Tuy nhiên, thông báo không cho biết Triều Tiên đã phóng thử bao nhiêu tên lửa và các tên lửa bay được bao xa.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!