(Baohatinh.vn) - Trưa nay (23/9), một số phật tử ở thị trấn Phố Châu và các xã lân cận huyện Hương Sơn đã trao phát 160 suất cơm từ thiện cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện đa khoa Hương Sơn.

160 suất cơm từ thiện tặng các bệnh nhân ở BVĐK Hương Sơn

Trưa nay (23/9), một số phật tử ở thị trấn Phố Châu và các xã lân cận huyện Hương Sơn đã trao phát 160 suất cơm từ thiện cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện đa khoa Hương Sơn.

Chia sẻ nỗi đau của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hương Sơn, nhất là những bệnh nhân nghèo, một nhóm phật tử tại thị trấn Phố Châu và các xã Sơn Giang, Sơn Trung, Sơn Quang đã tự nguyện đóng góp tiền, đứng ra thành lập “Bữa ăn từ thiện” nấu ăn cho bệnh nhân nội trú.

Ban đầu nhóm chỉ có chưa đầy 10 thành viên, sau đó, nhận thấy đây là một việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa các phật tử khác đã tự nguyện đóng góp hỗ trợ nhóm.

Bà Kiều Thị Mai - Trưởng nhóm chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên nhóm tổ chức phát cơm từ thiện nên còn khá lúng túng. Do số tiền quyên góp còn hạn chế nên làm thế nào để các suất cơm vừa đảm bảo được chế độ dinh dưỡng, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tiết kiệm chi phí để có thêm nhiều suất ăn hơn nữa là bài toán khó với chúng tôi. Sau khi bàn bạc, nhóm quyết định kêu gọi các phật tử khác, người có công góp công, người có của góp của”.

Để thực hiện được những bữa ăn từ thiện, nhóm phật tử đã xin ý kiến của Ban Giám đốc bệnh viện để tìm hiểu hoàn cảnh, chế độ ăn của các bệnh nhân nội trú tại viện, sau đó, nhóm phân công các thành viên chịu trách nhiệm xin danh sách bệnh nhân, lên thực đơn, đi chợ, nấu ăn…

Được biết, mỗi suất cơm từ thiện này trị giá 15 ngàn đồng, gồm các món: Cơm, canh, rau, thịt và các gia vị đi kèm, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng, khẩu vị của người bệnh

Theo bà Mai, bước đầu nhóm sẽ duy trì hoạt động “Bữa ăn từ thiện” mỗi tháng 2 lần, số lượng các suất cơm tùy theo số lượng bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

Nhóm đang tiếp tục kêu gọi các phật tử và nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ để tăng số dần số lần phát cơm từ thiện; nếu thuận lợi, nhóm còn dự kiến phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Hương Hà


Hương Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]