Hà Tĩnh có 6 người khuyết tật, trẻ mồ côi được vinh danh

(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI, Hà Tĩnh vinh dự có 6 cá nhân được vinh danh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI được tổ chức tại TP Hà Nội từ ngày 9 - 11/4/2024 với sự tham dự của 368 đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có 198 người khuyết tật, 72 trẻ mồ côi, 98 cán bộ bảo trợ xã hội.

2.jpg
Hội nghị có 368 đại biểu tham dự.

Đây là những điển hình tiên tiến trong cộng đồng người khuyết tật, trẻ mồ côi, cán bộ bảo trợ trên các lĩnh vực, có đóng góp cho xã hội, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Trong khuôn khổ hội nghị biểu dương cũng đã diễn ra chương trình “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 19. Đây là chương trình thường niên của Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) Việt Nam nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương những tấm gương vượt khó, tri ân các nhà bảo trợ.

Đồng thời, vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam để tạo nguồn lực triển khai các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

1.jpg
Hà Tĩnh có 6 cá nhân được vinh danh tại hội nghị.

Hội nghị là dịp tôn vinh các cá nhân có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đạt nhiều thành tích trong lao động, học tập; cán bộ bảo trợ có nhiều đóng góp cho công tác chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

Danh sách 6 cá nhân được biểu dương tại hội nghị:

1. Anh Nguyễn Đình Toán (SN 1983 - trú thôn Yên Giang - xã Yên Hòa - Cẩm Xuyên): Anh Toán là người khuyết tật bẩm sinh, hai mắt bị mù. Bản thân anh luôn có ý chí, nghị lực vượt lên hoàn cảnh, hoàn thành chương trình học đại học và trở thành một người hoạt động công tác xã hội tích cực. Hiện anh là cán bộ của Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh.

2. Anh Lưu Đình Hoàng (SN 1983 - trú phường Đức Thuận - TX Hồng Lĩnh): Không may bị tai nạn năm 18 tuổi, anh Hoàng phải cắt cụt chân phải. Dù vậy, với niềm đam mê thể thao và ý chí phi thường, anh Hoàng đã trở thành một vận động viên của đoàn thể thao khuyết tật Hà Tĩnh. Anh nhiều lần tham dự các giải thể thao dành cho người khuyết tật trên toàn quốc và giành nhiều huy chương.

3. Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1986 - trú thị trấn Phố Châu - Hương Sơn): Chị Hoa là người khuyết tật bẩm sinh nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, học tập. Hiện chị là cán bộ của Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Hương Sơn, có nhiều đóng góp cho công tác hội.

4. Bà Nguyễn Thị Hương (SN 1973 - Phó Giám đốc Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh): Với vai trò là cán bộ quản lý, hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội, bà Hương đã có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật, trẻ mồ côi và kêu gọi nguồn lực cho hoạt động bảo trợ trên địa bàn.

5. Em Lê Thanh Huyền (SN 2009 - trú thôn Hòa Thái - xã Đức Lạc - Đức Thọ): Em Huyền mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Em được Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup xét chọn đi học tập và nuôi dưỡng tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh). Trong quá trình học tập, em luôn là học sinh tiêu biểu, có nhiều thành tích tốt.

6. Em Đoàn Trung Nguyên (SN 2006, ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh): Em Nguyên mồ côi cha mẹ, được làng trẻ nhận nuôi từ nhỏ. Dù mắc bệnh phải mổ não nhưng Nguyên rất chăm ngoan, có ý chí; đạt nhiều thành tích tốt trong học tập. Hiện em là học sinh lớp 11, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh).

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast