Xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà đại đoàn kết sau khi hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình thuộc diện cận nghèo ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sáng 3/4, Ủy ban MTTQ thị trấn Phố Châu tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo.

z5310898779322_e67b66978437e495da4a2af1141f91ce.jpg
Đại biểu làm lễ động thổ xây dựng công trình.

Anh Lương Văn Luận (SN 1984, trú tại TDP 10 thị trấn Phố Châu) thuộc diện hộ cận nghèo, có một trong hai con nhỏ bị khuyết tật, hằng ngày phải sinh sống trong ngôi nhà nhỏ xuống cấp mất an toàn.

Ngôi nhà mới của anh Luận có diện tích khoảng 100m2, trị giá 180 triệu đồng. Trong đó, anh Nguyễn Thành Đạt (SN 1992, TDP 2 thị trấn Phố Châu) hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thị trấn Phố Châu trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ thêm 10 triệu đồng, số còn lại người thân trong gia đình đóng góp.

Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 6 năm nay.

Đọc thêm

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!