Khởi công xây dựng 4 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Hương Khê

(Baohatinh.vn) - 4 gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn của xã Hà Linh (Hương Khê, Hà Tĩnh) được hỗ trợ 280 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố.

Thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn ở xã Hà Linh.

Khởi công xây dựng 4 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Hương Khê

Lãnh đạo huyện Hương Khê trao biểu trưng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình.

Theo đó, 4 căn nhà đại đoàn kết được nhận kinh phí từ nguồn Quỹ cứu trợ - Quỹ người nghèo tỉnh Hà Tĩnh giành cho các gia đình: ông Phạm Hữu Na, bà Ngô Thị Liên, bà Ngô Thị Đào và bà Nguyễn Thị Thảo (xã Hà Linh). Đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn.

Mỗi gia đình sẽ được hỗ trợ 70 triệu đồng, tổng giá trị hỗ trợ là 280 triệu đồng.

Khởi công xây dựng 4 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Hương Khê

Lãnh đạo huyện Hương Khê, xã Hà Linh tham gia nghi thức khởi công xây nhà ở cho gia đình ông Phạm Hữu Na.

Được biết, dịp đầu năm 2023, MTTQ huyện đã khâu nối, hỗ trợ tổ chức khởi công được 10 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn thuộc 2 xã Hà Linh và Hương Liên; giá trị hỗ trợ mỗi căn nhà là 70 triệu đồng.

Những năm qua, ủy ban MTTQ các cấp luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo bằng việc ban hành các chính sách, chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng. Chương trình góp phần không nhỏ giúp các địa phương hoàn thành tiêu chí nhà ở trong thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Ông Hà Văn Đàn
Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Hành trình yêu thương

Hành trình yêu thương

Yêu thương chưa bao giờ là những điều xa vời hay lớn lao, mà là những quan tâm âm thầm, những hy sinh lặng lẽ mà tôi từng xem như hiển nhiên...
Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.