(Baohatinh.vn) - Với nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức cơ sở đoàn, gia đình chị Dương Thị Lý và con trai Dương Văn Sang (thôn Bình, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) sẽ sửa chữa lại ngôi nhà khang trang, kiên cố hơn.
Thành đoàn Hà Tĩnh, các Đoàn cơ sở: Sở TN&MT, Ngân hàng cChính sách xã hội, Chi đoàn Báo Hà Tĩnh, Đoàn cơ sở Cơ quan HĐND - UBND - thành phố, chi đoàn Thành ủy - Khối dân trao biểu trưng cho gia đình chị Dương Thị Lý.
Gia đình chị Dương Thị Lý và con trai Dương Văn Sang (học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Thạch Hưng) là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thạch Hưng. Nhiều năm qua, gia đình chị sống trong căn nhà đã xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có tiền để tu sửa, xây dựng.
Chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Thành đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp với các Đoàn cơ sở: Sở TN&MT, Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi đoàn Báo Hà Tĩnh, Đoàn cơ sở Cơ quan HĐND - UBND - thành phố, chi đoàn Thành ủy - Khối dân huy động đóng góp 13 triệu đồng để hỗ trợ sửa sang lại ngôi nhà khang trang hơn.
Các đoàn viên tham gia tháo dỡ công trình cho gia đình chị Lý.
Đây là hoạt động thiết thực của các chi đoàn, đoàn cơ sở nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), góp phần tiếp thêm tinh thần cho em Dương Văn Sang nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Được biết, ngoài hỗ trợ từ các đơn vị, Ủy ban MTTQ xã Thạch Hưng sẽ tiếp tục vận động thêm các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để có thêm nguồn lực giúp gia đình chị Lý hoàn thành sửa chữa trong thời gian tới.
Những phần quà thiết thực đến với Trung tâm Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, góp phần giúp người khuyết tật có thêm động lực vươn lên.
Công trình nhà ở gia đình thân nhân liệt sĩ Nguyễn Đức Giản (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh) được khởi công xây dựng từ kinh phí thuộc Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động Sở Nội vụ.
700 suất cháo được trao tặng là sự động viên, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Một cơn bạo bệnh 2 năm trước đã khiến anh Nguyễn Đình Thành (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị liệt 2 chân, phải dựa vào người cha già 95 tuổi, khiến cuộc sống đã nghèo lại càng bế tắc.
Cầu Kênh bắc qua tuyến kênh chính dẫn nước của hồ Kẻ Gỗ, đoạn qua xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hiện xuống cấp nghiêm trọng, lan can hư hỏng, lòng cầu hẹp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Một lối đi chung tại phường Trần Phú (Hà Tĩnh) bị rào chắn, khiến mâu thuẫn giữa các hộ dân ngày càng căng thẳng. Vụ việc trở nên phức tạp khi ranh giới pháp lý chưa rõ ràng, hòa giải nhiều lần nhưng không thành.
Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tại Hà Tĩnh đã mang nghệ thuật đến bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
"Ngày hội hiến máu tình nguyện" ở xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) đã thu hút gần 200 cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn tham gia.
Từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Quản lý đầu tư STC Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà mới của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về rác thải bủa vây bãi biển, xã Lộc Hà đã ra quân thu dọn, chỉnh trang cảnh quan, môi trường chuẩn bị cho mùa du lịch mới.
Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Việc hỗ trợ kinh phí và khởi công đồng loạt 216 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng sau thiên tai.
Sau khi Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh thực trạng kinh doanh quà vặt không rõ nguồn gốc trước cổng trường, các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc.
Thời gian qua, người dân thôn Bình Tiến (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đang phải sống trong cảnh ngột ngạt vì mùi hôi thối từ trang trại gà của HTX Dịch vụ tổng hợp Như Gia, khiến sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn.
Lượng phương tiện lưu thông lớn trong khi hạ tầng chưa đảm bảo khiến nút giao ngã 5 quốc lộ 15B với các tuyến đường ở xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Với cách tiếp cận đa chiều, linh hoạt và bám sát thực tế, phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống.