Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình đặc biệt khó khăn ở Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Cấp ủy, chính quyền các cấp và nhà hảo tâm đã khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho bà Phạm Thị Bảy ở thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Sáng 29/3, Ban Chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở huyện Lộc Hà phối hợp với Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh II và xã Thạch Kim tổ chức khởi công xây nhà cho bà Phạm Thị Bảy.

1 - Copy.jpg
Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn và đại diện Agribank Hà Tĩnh II trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Bảy.

Gia đình bà Phạm Thị Bảy nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo ở thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim. Chồng bà Bảy mất sớm, 2 người con đều bị bệnh tâm thần. Để trang trải cuộc sống, hàng ngày, bà Bảy phải quần quật đánh bắt cá hoặc làm thuê ở Cảng cá Cửa Sót.

Nhiều năm nay, căn nhà chật chội của gia đình bà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và mất an toàn vào mùa mưa bão.

Chia sẻ với hoàn cảnh bà Bảy, Ban Chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở huyện Lộc Hà và xã Thạch Kim đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ. Qua đó, đã huy động được hơn 270 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Thị Bảy làm nhà ở và phát triển sinh kế.

2 - Copy.jpg
Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Thạch Kim hỗ trợ kinh phí làm nhà.

Cụ thể, Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II hỗ trợ 70 triệu đồng; Đại tá Trần Quốc Sanh - Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) vận động hỗ trợ 100 triệu đồng; MTTQ và các đoàn thể xã Thạch Kim hơn 100 triệu đồng.

Ngôi nhà mới của bà Bảy dự kiến rộng gần 90 m2, đảm bảo 3 cứng với kinh phí khoảng 220 triệu đồng, khoảng 2 tháng nữa sẽ hoàn thành. Số tiền 50 triệu đồng còn lại giúp bà gửi tiết kiệm và phát triển sinh kế.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.