(Baohatinh.vn) - Sáng 6/2, Hội Nông dân Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Chăn nuôi Mitraco và Công ty TNHH Thương mại VIC Con heo vàng tổ chức trao quà cho đồng bào dân tộc Chứt, bản Rào Tre (xã Hương Liên – Hương Khê) và các hội viên khó khăn xã ở xã Sơn Thọ (Vũ Quang).

Tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chứt, người khuyết tật

Sáng 6/2, Hội Nông dân Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Chăn nuôi Mitraco và Công ty TNHH Thương mại VIC Con heo vàng tổ chức trao quà cho đồng bào dân tộc Chứt, bản Rào Tre (xã Hương Liên – Hương Khê) và các hội viên khó khăn xã ở xã Sơn Thọ (Vũ Quang).

Đoàn đã trao tặng 26 suất quà cho 11 hộ gia đình dân tộc Chứt và 15 hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Thọ.

Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo nếp, dầu ăn, nước mắm, bột xúp…

Cũng trong dịp này, Hội nông dân huyện Hương Khê đã tổ chức lễ ra quân chỉnh trang vườn hộ cho các gia đình dân tộc Chứt. Theo đó, Hội đã huy động lực lượng cùng bà con phá bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ sạch đẹp hơn; trao tặng và trồng giúp bà con hàng trăm cây cam, bưởi, chuối các loại.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp đồng bào dân tộc Chứt chỉnh trang vườn hộ, tiến tới xây dựng vườn mẫu và cũng là hoạt động thiết thực hướng tới Tết trồng cây của dân tộc.

Được biết, dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các cấp Hội nông dân Hà Tĩnh đã trao tặng 2000 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá từ 350 – 500 ngàn đồng.

* Cũng trong sáng nay, Đoàn Vietcombank đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các em ở Trung tâm khuyết tật Hà Tĩnh.

Những món quà thiết thực này góp phần làm vơi bớt khó khăn, vất vả trong học tập và lao động của những người khuyết tật

THU PHƯƠNG - Thùy Dương


THU PHƯƠNG - Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]