Những loại thực phẩm cần “nói không” khi bạn say rượu

Nhiều thực phẩm, thậm chí có khi lại chính là những món nhậu có thể khiến người say rượu càng say thêm.

Pizza. Rượu bia khiến những cơ quan tiêu hóa thức ăn của bạn làm việc giảm sút. Khi hệ tiêu hóa đang yếu, phô mai, nước sốt cà chua trong pizza sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, trào ngược dạ dày, thậm chí ói mửa, đau bụng.

Đồ uống có ga: Khi uống rượu không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, vì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

Sushi: Các nhà khoa học cho biết, khi kết hợp món này với rượu vang đỏ có thể làm sẽ làm dậy mùi tanh của rong biển và cá ngừ, gây ra hiện tượng nôn ói. Vì thế khi uống rượu bia không nên ăn loại gỏi sống này.

Sầu riêng: Vì hai loại này đều có tính nhiệt cao, nếu người bị bệnh tiểu đường ăn cả hai loại cùng lúc có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ nếu dùng quá nhiều.

Thực phẩm cay: Các loại đồ ăn cay có ớt, hạt tiêu sẽ làm dạ dày khó chịu, gây rối loạn hệ thống tiêu hóa khi bạn đang say xỉn. Đặc biệt, chúng còn làm trầm trọng thêm các triệu chứng say rượu, khiến bạn mệt mỏi, khó chịu hơn.

Chocolate: Caffeine, chất béo và ca cao trong chocolate có thể gây kích ứng dạ dày, làm trầm trọng thêm các vấn đề khi bạn đang say xỉn.

Thức ăn hun khói và chứa chất bảo quản: Những loại đồ ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine, khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, thận, mà nó còn là mầm mống nguy hiểm gây bệnh ung thư.

Món ăn vặt chứa nhiều muối: Thực tế trong những bữa tụ tập, ăn uống, các món ăn vặt được xem là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, những món ăn này chỉ làm cho bạn mất nước và khiến bạn muốn uống bia rượu nhiều hơn.

Cà chua: Trong cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu.

Trái cây họ cam quýt: Axit trong thực phẩm này có thể kích thích các vấn đề tiêu hóa, dẫn tới việc dễ bị đau và loét dạ dày. Bạn có thể chọn ăn chuối vì chúng chứa nhiều kali, có tác dụng khử nước của rượu rất hiệu quả.

Cà rốt: Chất Carotene có trong loại củ này khi kết hợp với các loại đồ uống chứa cồn sẽ tạo ra chất độc làm hại đến gan, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Theo VOV

Chủ đề Tư vấn sức khỏe

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói