Nữ cán bộ hội ở Hà Tĩnh giành danh hiệu Á quân Giọng ca vàng Bolero

(Baohatinh.vn) - Vượt qua gần 1.000 thí sinh từ khắp cả nước, chị Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành danh hiệu Á quân 1 tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024.

minh hue 4.jpg
Chị Nguyễn Thị Huệ tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyễn Thị Huệ (nghệ danh Minh Huệ) sinh năm 1984 tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Chị Huệ tâm sự, bản thân luôn tự hào khi được sinh ra tại mảnh đất được xem là một trong những cái nôi của dân ca ví, giặm - nơi những câu hò, điệu ví ngọt ngào và sâu lắng đã nôi dưỡng tâm hồn chị ngay từ những ngày tấm bé.

Từ nhỏ, chị Huệ đã đam mê ca hát. Đặc biệt, bố mẹ và các anh chị em trong gia đình của chị cũng đều có năng khiếu về văn hóa - văn nghệ. Với nền tảng tốt từ gia đình cộng thêm niềm đam mê với loại hình nghệ thuật truyền thống, trong khoảng thời gian là giáo viên công tác tại Trường Tiểu học Xuân Lộc và Trường Tiểu học Ngô Đức Kế (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) từ năm 2005-2009, chị Huệ đã góp phần xây dựng thành công nhiều chương trình văn nghệ trong nhà trường và tại địa phương với chất liệu chính là dân ca ví, giặm.

z5526546015996_49c32031a15bd7a395789fb67a157924.jpg
Chị Huệ gây ấn tượng bởi giọng ca ngọt ngào, sâu lắng cùng lối trình diễn tự nhiên, chân thật. (Ảnh: NVCC)

Năm 2009, chị Huệ chuyển công tác về Trung tâm Văn hóa (nay là Trung tâm Văn hóa - Truyền thông) huyện Can Lộc. Trong khoảng thời gian làm việc tại đây, chị Huệ đã đi học thêm để nâng cao nghiệp vụ. Năm 2013, chị bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ với đề tài hát ví phường vải tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với chuyên môn tốt, chị Huệ sau đó được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Can Lộc. Năm 2022, chị Huệ chuyển công tác về Hội LHPN huyện Can Lộc, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

Kể về cơ duyên đến với cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa thứ 8 năm 2024 (do Trung tâm Giọng ca vàng Bolero Việt Nam và Học viện Đào tạo âm nhạc Bolero Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức), chị Huệ chia sẻ, biết đến sân chơi này trong một lần tình cờ đọc báo. “Khi làm đơn đăng ký tham dự cuộc thi vào tháng 12/2023, tâm thế của tôi lúc đó hoàn toàn thoải mái. Tôi xem đây như là một trải nghiệm, là sân chơi để thử thách bản thân mình. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo lọt vào vòng sơ khảo vào tháng 3 năm nay, tôi rất bất ngờ, vui mừng và xác định sẽ nỗ lực hết mình cho mỗi vòng thi” - chị Huệ cho biết.

Video: Chị Huệ thể hiện ca khúc “Cuốn theo chiều gió” trong đêm chung kết trao giải cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024 vào tối 9/6.

Những ngày đầu đến với cuộc thi, giọng hát của chị Huệ được các cố vấn âm nhạc đánh giá vẫn còn mang nhiều màu sắc dân ca ví, giặm. “Được sự góp ý, chỉ bảo và hướng dẫn tận tình từ giám khảo – ca sĩ Long Nhật, tôi đã tiến bộ dần lên, biết cách điều chỉnh cách hát sao cho đúng “chất Bolero” nhất. Càng tìm hiểu sâu về dòng nhạc này, tôi càng cảm thấy yêu thích và bị lôi cuốn bởi những bản tình ca Bolero bất hủ. Từ đó, tôi mong muốn sẽ tiếp nối, lan tỏa nhiều hơn những ca khúc này đến với khán giả”, chị Huệ nói.

Hơn 3 tháng đồng hành với cuộc thi, chị Huệ cho biết, rất hạnh phúc và biết ơn khi nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ cơ quan và gia đình. “Các vòng thi thường được tổ chức vào cuối tuần nên khá thuận tiện để tôi sắp xếp các công việc ở cơ quan. Ông xã và 2 con cũng rất ủng hộ, luôn cổ vũ tôi theo đuổi đam mê. Mỗi vòng thi, gia đình luôn có mặt để động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho tôi. Đây cũng là động lực để tôi cố gắng thể hiện hết mình trên sân khấu” - chị Huệ tâm sự.

Tối 9/6 vừa qua, trong đêm chung kết được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, chị Huệ đã lựa chọn thể hiện ca khúc “Cuốn theo chiều gió” của nhạc sỹ Anh Việt Thu. Giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, lối trình diễn tự nhiên chân thật của chị Huệ đã chinh phục khán giả và các vị giám khảo.

Kết quả chung cuộc, vượt qua gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi, chị Huệ đã xuất sắc giành ngôi Á quân 1 Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2024. Giải quán quân được trao cho thí sinh Nguyễn Viết Hải tới từ Hà Nội và danh hiệu Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Công Chung đến từ Nghệ An.

minh hue 1.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024, tối 9/6. (Ảnh: NVCC)

Chị Huệ rất hạnh phúc khi được xướng tên cho danh hiệu Á quân 1 chung cuộc tại cuộc thi. “Tham gia cuộc thi là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Sau cuộc thi, tôi sẽ trở lại với cuộc sống và công việc của mình, đồng thời sẽ vẫn tham gia một số dự án âm nhạc để thỏa mãn niềm đam mê” - chị Huệ cho biết.

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Táo Quân bất ngờ trở lại

Táo Quân bất ngờ trở lại

Đài truyền hình Việt Nam chính thức xác nhận Táo Quân trở lại. Chương trình được phát sóng vào cuối tháng 3.
Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.
Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Truyện ngắn “Mùa Xuân biên giới” của Trần Anh Đức không chỉ tôn vinh lòng dũng cảm của những chiến sĩ quân hàm xanh mà còn khẳng định tình quân dân bền chặt nơi vùng biên cương.
Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở năm nay có chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại”. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề truyền thống, góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là di sản thế giới...
Podcast tản văn: Một giấc mơ xanh

Podcast tản văn: Một giấc mơ xanh

Mùa xuân này tôi đã có một mùa xanh cho riêng mình. Màu xanh từ ngày xưa gắn kết với hôm nay để bất giác nhận ra, mình chưa từng mất đi điều gì nếu thực sự trong lòng vẫn thấy bình yên…
Podcast tản văn: Đợi mùa hoa loa kèn

Podcast tản văn: Đợi mùa hoa loa kèn

Hoa loa kèn tựa như một khoảng lặng giữa đời sống, là lời nhắc con người ta cần sống chậm lại một chút, để nhận ra những tần số rung động ở quanh mình...