Nữ cán bộ hội ở Hà Tĩnh giành danh hiệu Á quân Giọng ca vàng Bolero

(Baohatinh.vn) - Vượt qua gần 1.000 thí sinh từ khắp cả nước, chị Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành danh hiệu Á quân 1 tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024.

minh hue 4.jpg
Chị Nguyễn Thị Huệ tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyễn Thị Huệ (nghệ danh Minh Huệ) sinh năm 1984 tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Chị Huệ tâm sự, bản thân luôn tự hào khi được sinh ra tại mảnh đất được xem là một trong những cái nôi của dân ca ví, giặm - nơi những câu hò, điệu ví ngọt ngào và sâu lắng đã nôi dưỡng tâm hồn chị ngay từ những ngày tấm bé.

Từ nhỏ, chị Huệ đã đam mê ca hát. Đặc biệt, bố mẹ và các anh chị em trong gia đình của chị cũng đều có năng khiếu về văn hóa - văn nghệ. Với nền tảng tốt từ gia đình cộng thêm niềm đam mê với loại hình nghệ thuật truyền thống, trong khoảng thời gian là giáo viên công tác tại Trường Tiểu học Xuân Lộc và Trường Tiểu học Ngô Đức Kế (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) từ năm 2005-2009, chị Huệ đã góp phần xây dựng thành công nhiều chương trình văn nghệ trong nhà trường và tại địa phương với chất liệu chính là dân ca ví, giặm.

z5526546015996_49c32031a15bd7a395789fb67a157924.jpg
Chị Huệ gây ấn tượng bởi giọng ca ngọt ngào, sâu lắng cùng lối trình diễn tự nhiên, chân thật. (Ảnh: NVCC)

Năm 2009, chị Huệ chuyển công tác về Trung tâm Văn hóa (nay là Trung tâm Văn hóa - Truyền thông) huyện Can Lộc. Trong khoảng thời gian làm việc tại đây, chị Huệ đã đi học thêm để nâng cao nghiệp vụ. Năm 2013, chị bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ với đề tài hát ví phường vải tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với chuyên môn tốt, chị Huệ sau đó được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Can Lộc. Năm 2022, chị Huệ chuyển công tác về Hội LHPN huyện Can Lộc, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

Kể về cơ duyên đến với cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa thứ 8 năm 2024 (do Trung tâm Giọng ca vàng Bolero Việt Nam và Học viện Đào tạo âm nhạc Bolero Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức), chị Huệ chia sẻ, biết đến sân chơi này trong một lần tình cờ đọc báo. “Khi làm đơn đăng ký tham dự cuộc thi vào tháng 12/2023, tâm thế của tôi lúc đó hoàn toàn thoải mái. Tôi xem đây như là một trải nghiệm, là sân chơi để thử thách bản thân mình. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo lọt vào vòng sơ khảo vào tháng 3 năm nay, tôi rất bất ngờ, vui mừng và xác định sẽ nỗ lực hết mình cho mỗi vòng thi” - chị Huệ cho biết.

Video: Chị Huệ thể hiện ca khúc “Cuốn theo chiều gió” trong đêm chung kết trao giải cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024 vào tối 9/6.

Những ngày đầu đến với cuộc thi, giọng hát của chị Huệ được các cố vấn âm nhạc đánh giá vẫn còn mang nhiều màu sắc dân ca ví, giặm. “Được sự góp ý, chỉ bảo và hướng dẫn tận tình từ giám khảo – ca sĩ Long Nhật, tôi đã tiến bộ dần lên, biết cách điều chỉnh cách hát sao cho đúng “chất Bolero” nhất. Càng tìm hiểu sâu về dòng nhạc này, tôi càng cảm thấy yêu thích và bị lôi cuốn bởi những bản tình ca Bolero bất hủ. Từ đó, tôi mong muốn sẽ tiếp nối, lan tỏa nhiều hơn những ca khúc này đến với khán giả”, chị Huệ nói.

Hơn 3 tháng đồng hành với cuộc thi, chị Huệ cho biết, rất hạnh phúc và biết ơn khi nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ cơ quan và gia đình. “Các vòng thi thường được tổ chức vào cuối tuần nên khá thuận tiện để tôi sắp xếp các công việc ở cơ quan. Ông xã và 2 con cũng rất ủng hộ, luôn cổ vũ tôi theo đuổi đam mê. Mỗi vòng thi, gia đình luôn có mặt để động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho tôi. Đây cũng là động lực để tôi cố gắng thể hiện hết mình trên sân khấu” - chị Huệ tâm sự.

Tối 9/6 vừa qua, trong đêm chung kết được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, chị Huệ đã lựa chọn thể hiện ca khúc “Cuốn theo chiều gió” của nhạc sỹ Anh Việt Thu. Giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, lối trình diễn tự nhiên chân thật của chị Huệ đã chinh phục khán giả và các vị giám khảo.

Kết quả chung cuộc, vượt qua gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi, chị Huệ đã xuất sắc giành ngôi Á quân 1 Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2024. Giải quán quân được trao cho thí sinh Nguyễn Viết Hải tới từ Hà Nội và danh hiệu Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Công Chung đến từ Nghệ An.

minh hue 1.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2024, tối 9/6. (Ảnh: NVCC)

Chị Huệ rất hạnh phúc khi được xướng tên cho danh hiệu Á quân 1 chung cuộc tại cuộc thi. “Tham gia cuộc thi là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Sau cuộc thi, tôi sẽ trở lại với cuộc sống và công việc của mình, đồng thời sẽ vẫn tham gia một số dự án âm nhạc để thỏa mãn niềm đam mê” - chị Huệ cho biết.

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Podcast: Mùa thu cuộn tròn trong ký ức

Podcast: Mùa thu cuộn tròn trong ký ức

Mùa thu còn là mùa của những cảm xúc dịu dàng, của sự bình yên lặng lẽ và những chiêm nghiệm sâu sắc về dòng chảy của thời gian, về ký ức xưa cũ với bao luyến tiếc, nhớ nhung.
Đường về nhà

Podcast: Đường về nhà

Câu chuyện kể về Tuấn sau những biến cố đầu đời, trở về trong vòng tay gia đình. Tuấn nhận ra tác hại của việc nghiện game và đã có những hành động thức tỉnh giới trẻ sống tốt hơn..
Podcast Truyện ngắn: Ánh sáng cuối đường hầm

Podcast Truyện ngắn: Ánh sáng cuối đường hầm

Trong cuộc đời mỗi người, có những lúc ta tưởng chừng như đang đi trong đường hầm vô vọng. Thế nhưng, chỉ cần tia sáng nhỏ, một tình yêu thương chân thành, ta có thể tìm thấy lối ra.
Hiện tượng chưa từng có nhờ 'Mưa đỏ'

Hiện tượng chưa từng có nhờ 'Mưa đỏ'

Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
"Ì ạch" số hóa tài liệu thư viện

"Ì ạch" số hóa tài liệu thư viện

Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Podcast Truyện ngắn: Tiếng gọi bên sông

Podcast Truyện ngắn: Tiếng gọi bên sông

"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Podcast Tản văn: Cây đa làng

Podcast Tản văn: Cây đa làng

Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
Vu Lan - vẹn tròn mùa hiếu hạnh

Vu Lan - vẹn tròn mùa hiếu hạnh

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Mùa thu đón Tết

Mùa thu đón Tết

Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.