Thượng viện Haiti, hiện chỉ có 1/3 số lượng thành viên, cho hay ông Lambert sẽ tuyên thệ tại quốc hội và sau đó thành lập chính phủ mới.
Ông Joseph Lambert (giữa). (Nguồn: AP)
Theo Sputniknews, truyền thông sở tại đưa tin, Thượng viện Haiti đã ban hành một nghị quyết tuyên bố Chủ tịch cơ quan lập pháp này Joseph Lambert là Tổng thống lâm thời Haiti sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát hôm 7/7.
Rezo Nodwes đưa tin nghị quyết trên đã được thông qua ngày 9/7 và được một số đảng và tổ chức đối lập Haiti ủng hộ.
Thượng viện Haiti, hiện chỉ có 1/3 số lượng thành viên, cho hay ông Lambert sẽ tuyên thệ tại quốc hội và sau đó thành lập chính phủ mới.
Ông Joseph đang trông cậy vào sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để tiếp tục nắm quyền cho đến khi diễn ra các cuộc bầu cử tổng thống và lập pháp được tổ chức vào ngày 26/9.
Còn Haiti24 đưa tin, cùng lúc đó, một số chính đảng ở Haiti đã ký một bản ghi nhớ cho rằng ông Ariel Henry , người được cố Tổng thống Moise bổ nhiệm làm thủ tướng hai ngày trước vụ ám sát, hiện nên đứng đầu chính phủ đoàn kết dân tộc.
Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn bà Yulia Svyrydenko – nhà kinh tế sinh năm 1985 – giữ chức Thủ tướng. Nội các mới của bà được kỳ vọng thúc đẩy kinh tế, tăng cường an sinh xã hội và mở rộng sản xuất quốc phòng.
Sáng 17/7, mưa lớn kéo dài khiến lũ dâng cao, gây ngập bản Sok và 25 bản khác thuộc huyện Xaybuathong, tỉnh Khammuan (Lào), giáp tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa đã nhấn chìm tòa nhà 5 tầng ở al-Kut vào giữa đêm, trong khi lính cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy.
Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Thủ tướng Campuchia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra toàn bộ các sòng bạc hoặc cơ sở cờ bạc thương mại đã được cấp phép, tuyệt đối không để xảy ra các hoạt động tội phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không Patriot, với cam kết Liên minh châu Âu (EU) sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.
Ít nhất 59 người đã thiệt mạng ở Gaza trong ngày 12/7 do những cuộc không kích của Israel hoặc bị bắn chết trên đường đến địa điểm phân phối hàng cứu trợ.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu