Ông Trump được dự đoán thắng ở tất cả bang chiến trường

Dữ liệu do trang đặt cược công bố cho thấy ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump có khả năng giành chiến thắng ở tất cả bang chiến trường và tái đắc cử.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tham gia sự kiện vận động tranh cử ở Greensboro, North Carolina ngày 22/10 (Ảnh: Reuters).
Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tham gia sự kiện vận động tranh cử ở Greensboro, North Carolina ngày 22/10 (Ảnh: Reuters).

Trang đặt cược Election Betting Odds ngày 22/10 công bố tỷ lệ đặt cược ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng ở các bang Arizona là 72,1%, Georgia là 70,5%, North Carolina là 66,5%, Pennsylvania là 61,5%, Nevada là 60,7%, Michigan là 59,5% và Wisconsin là 57,5%.

Trong khi đó, đối thủ của ông Trump bên đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris, được dự đoán sẽ thua ở tất cả các bang này trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Phân tích dự đoán rằng ông Trump sẽ giành được 312 phiếu đại cử tri, so với 226 phiếu của bà Harris.

Trang đặt cược này tổng hợp dữ liệu do Betfair, Smarkets, PredictIt, Polymarket và Kalshi cung cấp và cập nhật thông tin sau 20 phút một lần.

Theo một cuộc khảo sát do The Atlanta Journal-Constitution thực hiện, ông Trump đang dẫn trước bà Harris 4% ở bang chiến trường Georgia. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nhận được 47% tỷ lệ ủng hộ, trong khi ứng viên đảng Dân chủ được 43% tỷ lệ ủng hộ. Tuy nhiên, The Atlanta Journal-Constitution lưu ý rằng 8% cử tri tiềm năng cho biết họ vẫn chưa quyết định và điều này có thể thay đổi kết quả chung cuộc.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 7 đến ngày 16/10 trong số 1.000 cử tri tiềm năng ở Georgia.

Một cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump 3% trên quy mô toàn quốc, với tỷ lệ 46% so với 43%.

Khi được hỏi về cách tiếp cận đối với các thách thức về nhập cư và kinh tế, những người được khảo sát đã ủng hộ ông Trump, người dẫn trước với tỷ lệ 46-38% về kinh tế và 48-35% về nhập cư.

Hơn 4.100 người trưởng thành ở Mỹ đã tham gia cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos, được tiến hành trực tuyến trên toàn quốc từ ngày 15 đến ngày 21/10.

Cuộc đua vào Nhà Trắng cho đến nay vẫn rất khó đoán vì các cuộc khảo sát vẫn có sai số, có nghĩa là những điểm thiếu chính xác điển hình trong cuộc bỏ phiếu có thể làm thay đổi kết quả.

Theo giới chuyên gia, các bang Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin sẽ là chiến trường quyết định liệu ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris hay ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ trở thành tổng thống tiếp theo trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11.

Chiến dịch tranh cử của 2 ứng viên đang ở giai đoạn cao trào khi cả 2 đều đang tập trung nỗ lực để giành được các cử tri ở những bang chiến trường. Hiện cả 2 ứng viên đều bám đuổi sít sao trong các cuộc khảo sát trước thềm bầu cử.

Những bang chiến trường sẽ có vai trò quyết định trong việc xác định ứng cử viên nào đạt được 270 phiếu đại cử tri quan trọng trong cuộc bầu cử vào đầu tháng 11. Hiện tại, cả ông Trump và bà Harris đều không có lợi thế dẫn đầu rõ ràng ở đủ bang để đảm bảo con số đó.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!