Phái đoàn của Ukraine đã đến Belarus để đàm phán với Nga

Chuyến đi tới Belarus của phái đoàn Ukraine được thực hiện một ngày sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định ông cần tận dụng mọi cơ hội để đảm bảo hòa bình cho Ukraine.

Phái đoàn của Ukraine đã đến Belarus để đàm phán với Nga

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Hãng Sputniknews ngày 28/2 đưa tin phái đoàn của Ukraine đã có mặt ở Belarus để tiến hành đàm phán với Nga.

Chuyến đi được thực hiện một ngày sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định ông cần tận dụng mọi cơ hội để đảm bảo hòa bình cho Ukraine.

Văn phòng Tổng thống Ukraine đã xác nhận thông tin Kiev và Moskva sẽ tiến hành đàm phán “vô điều kiện” tại Belarus.

Cuộc đàm phán là kết quả của cuộc điện đàm giữa Tổng thống Zelensky và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko.

Báo chí Ukraine đưa tin dẫn đầu phái đoàn nước này sẽ là Thứ trưởng Ngoại giao Mykola Tochytskyi.

Trước đó, Điện Kremlin cũng đã xác nhận Ukraine đã đồng ý đàm phán tại khu vực biên giới Belarus.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách đầu tiên của năm, đúng như dự báo của thị trường.
Nhiều người dùng Mỹ xóa TikTok

Nhiều người dùng Mỹ xóa TikTok

Số lượng người dùng Mỹ xóa TikTok tăng 150% sau khi nền tảng thông báo chuyển sang hoạt động dưới liên doanh mới tại thị trường này.