(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, do không nắm vững thông tin nên nhiều người dân tập trung tại Sở GTVT Hà Tĩnh để đổi giấy phép lái xe các loại, gây ra quá tải cho cơ quan chức năng và mất thời gian chờ đợi của người dân.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi đổi GPLX do không nắm rõ thông tin

Thời gian gần đây, do không nắm vững thông tin nên nhiều người dân tập trung tại Sở GTVT Hà Tĩnh để đổi giấy phép lái xe các loại, gây ra quá tải cho cơ quan chức năng và mất thời gian chờ đợi của người dân.

nguoi dan ha tinh do xo di doi gplx do khong nam ro thong tinRất đông người dân tập trung tại Sở GTVT đổi GPLX trong buổi sáng ngày 11/10.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 11/10, hàng trăm người dân đã tập trung đến Sở GTVT để xin đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ vật liệu giấy bìa sang vật liệu nhựa, gây cảnh quá tải tại trung tâm một cửa sở này.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, một người dân xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Do có thông tin phải đổi GPLX từ giấy bìa sang vật liệu nhựa trước ngày 31/12/2016 nên tôi và mấy người trong xã tranh thủ đi làm kẽo hết hạn.”

nguoi dan ha tinh do xo di doi gplx do khong nam ro thong tin

Một cán bộ Sở GTVT cho biết: Tình trạng này đã xảy ra từ nhiều ngày nay. Người dân do không nắm rõ thông tin, sợ hết hạn nên tập trung để đổi GPLX hạng A1,A2,A3. Tuy nhiên, theo quy định, đối với giấy phép lái xe ô tô mới phải đổi trước ngày 31/12/2016, còn đối với GPLX mô tô phải đến 31/12/2020 mới hết thời hạn đổi.

Vị cán bộ này cho biết, sau khi biết việc, Sở GTVT đã có công văn gửi các địa phương và thông báo lộ trình đổi GPLX trên truyền hình cho người dân nắm rõ, tuy nhiên người dân đến đổi GPLX mô tô vẫn rất đông.

nguoi dan ha tinh do xo di doi gplx do khong nam ro thong tin

nguoi dan ha tinh do xo di doi gplx do khong nam ro thong tin

nguoi dan ha tinh do xo di doi gplx do khong nam ro thong tin

Đến đầu giờ chiều nay (11/10), vẫn còn rất đông người dân tập trung trong và ngoài trụ sở Sở GTVT Hà Tĩnh chờ làm thủ tục đổi GPLX. (Ảnh: H.A)

Đức Thiện {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]