Phường Kỳ Trinh nhất Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC" TX Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, người dân TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về việc phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ.

AG7A1441.jpeg
Sáng 17/4, TX Kỳ Anh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn thị xã năm 2024. Ảnh: Đại biểu tham dự hội thi.
AG7A1444.jpeg
Hội thi có sự tham gia của 11 đội đến từ các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các xã, phường trên địa bàn TX Kỳ Anh. Mỗi đội gồm 9 thành viên, trong đó ít nhất có 1 thành viên nữ.
h1.jpg
Các đội trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra với những câu hỏi - đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ.
AG7A1478-2.jpeg
Phần thi thực hành bao gồm các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...
AG7A1484.jpeg
Hội thi là dịp để các xã, phường chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, tuyên truyền tới các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và Nhân dân về vai trò của tổ liên gia an toàn PCCC; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.
AG7A1493.jpeg
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội phường Kỳ Trinh; giải nhì cho các đội xã Kỳ Ninh và Kỳ Hoa; giải ba cho các đội xã Kỳ Lợi, phường Hưng Trí và phường Kỳ Liên; giải khuyến khích cho các đội xã Kỳ Nam, phường Kỳ Thịnh, phường Kỳ Long, xã Kỳ Hà, phường Kỳ Phương. Trong ảnh: Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội phường Kỳ Trinh.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast