3 đối tượng ở Vũ Quang cùng lĩnh án tử do vận chuyển trái phép ma túy

(Baohatinh.vn) - Thân Văn Trường Thi, Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16/4, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với các bị cáo cùng ở huyện Vũ Quang về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, gồm: Thân Văn Trường Thi (SN 1993, trú thôn Tùng Quang, xã Quang Thọ), Nguyễn Trung Nhật (SN 1996, trú thôn 2, xã Thọ Điền) và Lê Quang Rin (SN 1994, trú thôn Tùng Quang, xã Quang Thọ).

IMG_7335 copy.jpg
Các bị cáo (từ trái qua): Thân Văn Trường Thi, Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp công bố, vào khoảng đầu tháng 4/2023, Thân Văn Trường Thi được một người tên Nguyễn Thành An (SN 1987, trú xã Đức Hương, Vũ Quang) thuê vận chuyển trái phép chất ma túy từ khu vực đường QL 8A thuộc xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn) vào TP Hồ Chí Minh với tiền công 100.000.000 đồng, nếu gửi ma túy bằng xe khách thì tiền công là 50.000.000 đồng và được Thi đồng ý.

Khoảng 3 ngày sau, Nguyễn Thành An tiếp tục nhờ Thi tìm người vận chuyển ma túy từ khu vực rừng thuộc huyện Vũ Quang vào tỉnh Bình Dương.

Thân Văn Trường Thi đã liên hệ thuê Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin đi nhận và vận chuyển ma túy cho An. Nhật và Rin đồng ý (tiền công do Nhật và Rin thỏa thuận thống nhất với Nguyễn Thành An mỗi người 50.000.000 đồng).

IMG_4903 copy.jpg
Phiên toà xét xử các bị cáo diễn ra trong vòng một ngày.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 12/4/2023, sau khi nhận được điện thoại của Nguyễn Thành An, Thân Văn Trường Thi đã điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin đến khu vực rừng tràm thuộc địa phận thị trấn Vũ Quang nhận 1 bì tải màu đỏ trắng bên trong chứa 15kg ma túy Methamphetamine và 5kg ma túy Ketamine từ một nhóm người lạ mặt.

Sau đó, Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin đưa số ma túy trên về cất giấu vào một bụi cây gần cầu Khe Trươi, thuộc địa phận thị trấn Vũ Quang, rồi về nhà nghỉ Linh Do ở xã Sơn Trường (Hương Sơn) để nghỉ.

Khoảng 2 giờ ngày 13/4/2023, Nguyễn Thành An gọi điện thoại cho Thân Văn Trường Thi thông báo đã đến giờ lấy số ma túy ở Hương Sơn mà An đã thuê Thi vận chuyển trước đó.

Sau đó, Thân Văn Trường Thi đã một mình điều khiển xe mô tô BKS 38E1-098.41 đi đến khu vực đường QL 8A, thuộc xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn) nhận và vận chuyển 1 túi màu đen, bên trong chứa 4kg ma túy Methamphetamine cho Nguyễn Thành An.

Đến khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, khi Thân Văn Trường Thi vận chuyển số ma túy trên đến khu vực đường QL 8A thuộc địa phận thôn Hà Chua, xã Sơn Tây (Hương Sơn) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật.

IMG_4917 copy.jpg
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố bản cáo trạng.

Đến khoảng 3 giờ ngày 14/4/2023, khi Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin đang vận chuyển 1 thùng xốp chứa 15kg ma túy Methamphetamine và 5kg ma túy Ketamine trên đường tỉnh lộ 5, thuộc địa phận tổ dân phố 6 (thị trấn Vũ Quang) mà hai đối tượng nhận lời vận chuyển trước đó để gửi vào tỉnh Bình Dương theo yêu cầu của Nguyễn Thành An thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật.

Căn cứ vào các tài liệu, Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này, Thân Văn Trường Thi vừa trực tiếp vận chuyển trái phép 4kg ma túy Methamphetamine, vừa liên hệ thuê, giúp sức cho Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin vận chuyển trái phép 15kg ma túy Methamphetamine và 5kg ma túy Ketamine nên giữ vai trò chính.

Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin vận chuyển trái phép 15kg ma túy Methamphetamine và 5kg ma túy Ketamine nên giữ vai trò đồng phạm người thực hành.

Đối với Nguyễn Thành An là người thuê Thân Văn Trường Thi đi vận chuyển 4kg ma túy Methamphetamine và nhờ Thi thuê Nguyễn Trung Nhật, Lê Quang Rin vận chuyển 15kg ma túy Methamphetamine và 5kg ma túy Ketamine, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh nhưng Nguyễn Thành An không có mặt tại địa phương, không xác định được chỗ ở hiện tại nên đã ra quyết định truy tìm người. Tuy nhiên, đến nay, chưa có kết quả, cơ quan điều tra đã tách hành vi của Nguyễn Thành An để điều tra, xử lý sau khi có căn cứ.

IMG_4885 copy.jpg
Hội đồng xét xử tuyên án các bị cáo.

Tại phiên xử sơ thẩm, các bị cáo Thân Văn Trường Thi, Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, sau khi xét kỹ các tình tiết, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt các bị cáo Thân Văn Trường Thi, Nguyễn Trung Nhật và Lê Quang Rin mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast