Xách hồng phiến từ Lào về sử dụng, tài xế lĩnh án 42 tháng tù

(Baohatinh.vn) - Với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, một đối tượng ở Đồng Tháp vừa bị Toà án nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) kết án 42 tháng tù giam.

Sáng 17/4/2024, Toà án nhân dân huyện Hương Sơn mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Phúc (SN 1991, trú tại ấp 6, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nguyễn Văn Phúc tại phiên tòa sáng nay (1).jpg
Nguyễn Văn Phúc tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Hương Sơn, khoảng giữa tháng 12/2023, Nguyễn Văn Phúc khi đang làm việc tại Đặc khu Bò Kẹo (Lào) thì được một người đàn ông không biết tên đưa cho 1 gói 80 viên ma túy loại hồng phiến để sử dụng. Trong khoảng thời gian làm việc tại đây, Phúc đã sử dụng hết khoảng 30 viên.

Khoảng 10 giờ ngày 1/1/2024, Phúc bắt xe khách biển kiểm soát 29F-03172 chạy tuyến Lào - Việt Nam và mang theo 50 viên hồng phiến còn lại, cất giấu trong túi ni-lông đưa về Việt Nam nhằm mục đích sử dụng.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 3/1/2024, khi xe về đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thì bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 1 hộp bánh màu cam, bên trong có 1 gói ni-lông màu trắng đựng 50 viên nén màu hồng có khối lượng 4,7595 gam Methamphetamine.

Nguyễn Văn Phúc khai nhận 50 viên nén màu hồng là ma túy, được đưa từ Lào về Việt Nam để sử dụng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Nguyễn Văn Phúc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét tính chất mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ và nhân thân bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc 42 tháng tù giam về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Đọc thêm

Những quyết sách của lòng dân

Những quyết sách của lòng dân

Qua quá trình giám sát thực tiễn và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết nhằm giải quyết vấn đề bức thiết ở cơ sở, được cử tri và Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao.
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.