Từ ngày 15/8, vi phạm trong chứng khoán từ 500 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự

Vi phạm trong chứng khoán từ 500 triệu sẽ bị xử lý hình sự

Từ ngày 15/8, vi phạm trong chứng khoán từ 500 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự

Đây là nội dung của Thông tư liên tịch giữa Bộ Tư pháp - Công an - TAND tối cao - VKSND tối cao - Bộ Tài chính vừa được ban hành.

Thông tư này cụ thể hoá một số quy định của Bộ luật Hình sự về các tội phạm tài chính, đặc biệt đối với 3 tội vi phạm trên thị trường chứng khoán gồm: Cố ý thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán (CK); tội sử dụng thông tin nội bộ để mua bán CK và tội thao túng giá CK.

Đối với mỗi hành vi sẽ được xử lý căn cứ vào việc gây hậu quả là thiệt hại về vật chất để định tội hoặc định khung hình phạt. Ví dụ tội sử dụng thông tin nội bộ để mua bán CK sẽ được xử lý khi thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên; cố ý thông tin sai lệch và thao túng giá CK gây thiệt hại cho nhà đầu tư từ 1 tỉ đồng trở lên.

Riêng tội thao túng giá CK còn bị xem xét cả hành vi phạm tội có gây ra các hậu quả phi vật chất như: Gây ảnh hưởng đến thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước về thị trường chứng khoán; làm mất niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán.../.

Theo Thanh niên Online


congthanh
Theo Thanh niên Online

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]