Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào

Bánh sữa nướng thơm thơm, béo ngậy hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà bạn.

Sữa và phô mai kết hợp với nhau và tạo thành món bánh béo ngậy, thơm ngon không chê vào đâu được. Không những thế, đây lại là món bánh cực kỳ dễ làm. Bà nội trợ nào cũng có thể thành công ngay chỉ sau 1 lần thử sức.

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào
Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Sữa 600ml

- Đường 50 gam

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 miếng phô mai

- 60g tinh bột mì

Cách làm:

- Đổ 600ml sữa, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 lát phô mai và 60g tinh bột mì vào nồi, khuấy đều khi đun trên lửa nhỏ, đến khi keo lại. Khi nấu, nhớ để lửa không quá cao và đảo đều tay để hỗn hợp không bị dính chảo.

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào

- Sau khi để hỗn trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành những viên sữa vừa ăn

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào

- Trải giấy nén ở phía đáy khay, cho các viên sữa đã cắt lên khay nướng, dùng cọ phết dung dịch lòng đỏ trứng lên. Các viên sữa sẽ phồng lên trong quá trình nướng, vì vậy hãy chú ý giữ khoảng cách khi xếp chúng.

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào

- Cho bánh sữa vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Vậy là món bánh sữa nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành rồi.

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào
Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast