Vừa mát vừa bổ, ngày nắng mẹ cứ nấu cho bé những món ngon từ bí đỏ, con ăn thun thút chẳng từ chối bao giờ

Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, là thực phẩm ăn dặm phù hợp cho bé trong những ngày hè nóng bức.

Bí đỏ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp các vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, vitamin C, vitamin A, folate, riboflavin, vitamin E và vitamin K cho trẻ. Các vitamin và khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Canxi và magiê giúp xương chắc khỏe hơn, sắt giúp sản xuất hemoglobin và hồng huyết cầu, phốt pho hỗ trợ tiêu hóa, hoạt động của não, hình thành protein, cân bằng hormone…

Ngay từ khi bắt đầu cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé ăn bí đỏ nghiền, xay, hấp. Mẹ cũng có thể tham khảo một số cách chế biến từ bí đỏ để đổi thực đơn ăn dặm cho con.

Bí đỏ nghiền

Vừa mát vừa bổ, ngày nắng mẹ cứ nấu cho bé những món ngon từ bí đỏ, con ăn thun thút chẳng từ chối bao giờ

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng rồi cho vào nồi hấp cách thủy để giữ lại nhiều dưỡng chất nhất. Khi bí chín, mẹ dùng cán thìa nghiền mịn ra, có thể trộn với sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước dashi rồi cho bé ăn. Món ăn thích hợp với trẻ mới bắt đầu ăn dặm.

Súp bí đỏ, khoai lang

Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Cho cả hai vào nồi hấp chín. Sau đó mẹ cho khoai lang và bí đỏ vào máy xay nhuyễn, hoặc mẹ có thể dùng thìa tán nhuyễn. Có thể thêm một chút nước để tạo độ loãng phù hợp cho bé.

Cháo bí đỏ thịt bò

Vừa mát vừa bổ, ngày nắng mẹ cứ nấu cho bé những món ngon từ bí đỏ, con ăn thun thút chẳng từ chối bao giờ

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Cho tỏi vào chảo phi thơm và cho thịt bò vào xào săn. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem hấp chín và tán thật nhuyễn.

Cháo mẹ nấu nhừ rồi cho thịt bò và bí đỏ vào đảo đều tay. Chờ hỗn hợp sôi lại là có thể múc ra bát. Để cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn.

Sữa bí đỏ

Vừa mát vừa bổ, ngày nắng mẹ cứ nấu cho bé những món ngon từ bí đỏ, con ăn thun thút chẳng từ chối bao giờ

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng cho vào nồi hấp chín. Tiếp đó mẹ bỏ bí đỏ ra tán nhuyễn, đổ sữa vào khuấy đều và cho lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Theo Moon (tổng hợp)/Emdep.vn

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast