Ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang (Hà Tĩnh) nhằm kết nối các hộ sản xuất, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng, có giá trị kinh tế cao.

Ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang

Sáng 11/3, UBND huyện Vũ Quang tổ chức lễ ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang.

Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang được thành lập gồm 350 thành viên. Hiệp hộ ra đời nhằm liên kết sản xuất; chuyển giao áp dụng công nghệ mới; quảng bá và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu tập thể “Cam Vũ Quang”, góp phần đưa lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Cam phát triển nhanh về số lượng, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vũ Quang Trần Hồng Vững thông qua dự thảo quy chế hoạt động và điều lệ của Hiệp hội.

Với mục tiêu xây dựng hiệp hội vững mạnh, tạo sự liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh giữa các hội viên, hiệp hội đã và đang đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia. Đồng thời, tăng cường kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển thị trường đầu ra bền vững cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Trong quá trình hoạt động, hiệp hội sẽ thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp, các dự án phát triển nông nghiệp để tiếp nhận tiến bộ khoa học công nghệ và các cơ chế, chính sách hỗ trợ bà con sản xuất, kinh doanh.

Ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch Hiệp hội cam và các sản phẩm nông nghiệp mong muốn các thành viên trong hiệp hội luôn đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong phát triển sản xuất để tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Đồng thời, liên hệ với các chuyên gia, các đơn vị tư vấn, các phòng, ban, trung tâm cấp huyện, Sở, ngành chuyên môn cấp tỉnh, Trung ương... tổ chức tập huấn, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong các khâu trồng, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh và bảo quản, thu hái.

Tổ chức lại sản xuất theo hướng doanh nghiệp hóa sản phẩm, liên doanh, liên kết trong các khâu sản xuất; thực hiện lộ trình vừa tập trung, vừa phân tán, đồng nhất về giống, quy trình sản xuất để tạo lượng sản phẩm lớn đồng nhất; tăng quy mô, chất lượng cam và các sản phẩm nông nghiệp.

Ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân nhấn mạnh, các hoạt động của hiệp hội cần thực hiện một cách hiệu quả, thực chất và bền vững. Hiệp hội cần quan tâm đến việc phát triển nông nghiệp hữu cơ; thường xuyên tuyên truyền các cơ chế, chính sách về nông nghiệp hữu cơ của huyện, tỉnh và Trung ương để người dân nắm bắt, triển khai và nhân rộng; phát huy vai trò của HTX và THT trong liên kết sản xuất.

Hiệp hội cần lựa chọn một số sản phẩm chủ lực để xây dựng bộ tiêu chuẩn chất lượng như cam, mật ong... Bên cạnh đó, tích cực tìm kiếm các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài tỉnh để làm việc, đàm phán ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ cam và các sản phẩm nông nghiệp bền vững cho các hội viên.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Trên những vườn đồi ở Hà Tĩnh, cây cam đã bước vào độ chín rộ, tỏa hương, khoe sắc khắp vùng. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu tập trung thu hái để bán ra thị trường.
Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Hàng nghìn mét bờ sông ở Hà Tĩnh bị khoét sâu, đất sản xuất bị cuốn trôi, nhiều đoạn lấn sát nhà dân và công trình hạ tầng đe dọa an toàn và sinh kế của người dân.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn.