Chiến đấu cơ gặp nạn là chiếc Hawker Hurricane Mk. IV từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai, ngoài phi công thiệt mạng còn có một phụ nữ địa phương bị thương nhẹ do ảnh hưởng khi máy bay rơi.
Chiến đấu cơ Hawker Hurricane Mk. IV tại sự kiện hàng không ở Cheb (Cộng hòa Séc), ngày 14/8/2022. (Nguồn: denik.cz)
Ngày 14/8, một máy bay chiến đấu đã bị rơi khi đang bay trình diễn trong sự kiện “Ngày hàng không” tại thành phố Cheb (cách thủ đô Praha của Cộng hòa Séc 180km về phía Tây) khiến một phi công người Séc thiệt mạng.
Ông Jiri Poor, người phát ngôn của ngành hàng không cho biết chiếc máy bay gặp nạn là chiến đấu cơ Hawker Hurricane Mk. IV từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là máy bay cuối cùng còn bay được trong tổng số 14.583 chiến đấu cơ Hawker Huricane từng được sản xuất.
Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 15h30 (giờ địa phương) khi chiếc máy bay đang bay trình diễn thì bất ngờ rơi xuống khu vực dân cư tại quận Podhrady (Cheb). Ngoài phi công thiệt mạng còn có một phụ nữ là người địa phương bị thương nhẹ do ảnh hưởng khi máy bay rơi.
Ngay sau khi xảy ra tai nạn, ban tổ chức đã cho dừng sự kiện và sơ tán khán giả khỏi khu vực sân bay nơi diễn ra sự kiện, đồng thời khẩn trương triển khai công tác cứu hộ.
Theo bà Katerina Peskova, người phát ngôn cảnh sát, nhiều giờ sau sự cố đáng tiếc nêu trên lực lượng cứu hộ và cảnh sát địa phương vẫn tiếp tục ứng trực giải quyết hiện trường. Phía cảnh sát cũng sử dụng máy quét 3D để ghi lại hiện trường vụ tai nạn nhằm phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố.
Máy bay Hawker Hurricane Mk. IV xuất hiện lần đầu tiên trong thành phần Không quân Hoàng gia Anh từ năm 1937 và tác chiến từ đầu Chiến tranh Thế giới thứ hai trong đội hình của Phi đội 18.
Nhờ vai trò nổi bật trong các trận không chiến bảo vệ nước Anh chống lại không quân Đức quốc xã, các máy bay này tiếp tục được sử dụng trong hầu hết các trận không chiến trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.