Sẵn sàng cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công tác chuẩn bị cho lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6 đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho chương trình khai mạc tối nay (24/11).

Sẵn sàng cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện Vinh Cẩm VKMEC đã cơ bản hoàn thành hạ tầng gian hàng, sân khấu lễ hội.

Khuôn viên quảng trường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) những ngày qua trở nên rộn ràng hơn khi các đơn vị liên quan đang tất bật để hoàn thành khâu chuẩn bị gian hàng, bố trí sân khấu cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Xung quanh khu vực quảng trường, các phướn tuyên truyền về lễ hội cam cũng đã được treo lên để góp phần quảng bá, lan tỏa sự kiện.

Anh Nguyễn Văn Cẩm – Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện Vinh Cẩm VKMEC (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Là đơn vị nhận thi công các hạng mục hạ tầng cho lễ hội, trong hơn 10 ngày qua, chúng tôi huy động nhân lực, vật lực để làm việc, hoàn thành khâu dựng hạ tầng gian hàng, sân khấu, trang trí cổng lễ hội để bàn giao cho Sở Công thương kịp tiến độ”.

Sẵn sàng cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Cơ sở giò me Tiến Giáp chuẩn bị các sản phẩm mang đến lễ hội cam.

Yếu tố đặc biệt quan trọng của lễ hội là sản phẩm hàng hóa. Để tham gia lễ hội, thời điểm này, các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất đã chủ động chuẩn bị đầy đủ hàng hóa để mang những sản phẩm chất lượng nhất giới thiệu đến người tiêu dùng.

Anh Nguyễn Đình Giáp – chủ cơ sở giò me Tiến Giáp (thị trấn Hương Khê) cho hay: “Cơ sở đã chuẩn bị 3 tạ giò me, 1 tạ chả sụn, 1 tạ xúc xích và nhiều sản phẩm khác mang đến lễ hội. Sáng nay, chúng tôi mang sản phẩm đến để trang trí gian hàng và trưng bày sản phẩm”.

“Năm nay, chúng tôi mang đến lễ hội các sản phẩm như cam, bí xanh hữu cơ, mật mía. Lựa chọn những sản phẩm ngon nhất mang đến lễ hội, chúng tôi mong muốn tiếp tục quảng bá được mặt hàng của mình đến với người tiêu dùng, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ”, ông Đoàn Quốc Hoài – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hoài Luân (Vũ Quang) chia sẻ.

Sẵn sàng cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Các sản phẩm đã được bà con sẵn sàng cho lễ hội cam diễn ra tối 24/11.

Thông tin từ Sở Công thương, lễ hội cam năm nay, các địa phương, đơn vị đã đăng ký trên 100 gian hàng, trong đó nhiều địa phương có số lượng gian hàng lớn như: Thạch Hà 10 gian, Hương Sơn 10 gian, Cẩm Xuyên 8 gian, Can Lộc 6 gian...

Ông Nguyễn Xuân Thắng – chuyên viên Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Thạch Hà cho biết: “Lễ hội cam năm nay, huyện Thạch Hà đăng ký tham gia 10 gian hàng trưng bày sản phẩm của 11 cơ sở trên địa bàn. Các đặc sản này có sức tiêu thụ lớn ở thị trường trong và ngoài tỉnh như nước mắm, hải sản khô, trà gạo lứt, gạo, nấm tươi, miến gạo, rượu sim, bánh ram, yến sào, sứa... Trong đó, phần lớn là các sản phẩm đạt chứng nhận công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp, sản phẩm OCOP. Hiện nay, các cơ sở đã chuẩn bị hàng hóa đầy đủ để mang đến lễ hội”.

Bên cạnh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, năm nay lễ hội còn có những gian hàng của siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh giới thiệu hàng Việt, góp phần lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và gian hàng của Sở TT&TT giới thiệu các sản phẩm chuyển đổi số.

Sẵn sàng cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Phướn tuyên truyền về lễ hội cam được treo trên các tuyến đường, góp phần quảng bá, lan tỏa sự kiện.

Ông Trương Văn Thuận – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công thương) cho biết: Để chuẩn bị cho lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, từ đầu tháng 11, Sở Công thương đã thông báo và đôn đốc với các đơn vị, địa phương lên danh sách gian hàng, danh mục sản phẩm hàng hóa; lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện để xây dựng gian hàng và làm việc với các đơn vị liên quan để chuẩn bị mặt bằng, đảm bảo công tác an toàn trật tự.

“Từ ngày 20/11, đơn vị cũng đã tiến hành treo băng rôn, phướn trên các tuyến đường chính của thành phố để tuyên truyền cho lễ hội và quảng bá sự kiện qua các kênh truyền thông, mạng xã hội. Sáng nay, chúng tôi đã bàn giao gian hàng cho các địa phương để trưng bày hàng hóa, đón người dân, du khách đến tham quan và sẵn sàng cho chương trình khai mạc diễn ra tối nay” – ông Thuận cho biết thêm.

Chủ đề Lễ hội

Đọc thêm

Thạch Kim đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Thạch Kim đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Xã Thạch Kim, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương giáp biển để phát triển sản xuất, đảm bảo sinh kế, tạo nền tảng và động lực phát triển KT-XH.
Ngành chuyên môn Hà Tĩnh khuyến cáo gì cho vụ tôm xuân - hè 2025?

Ngành chuyên môn Hà Tĩnh khuyến cáo gì cho vụ tôm xuân - hè 2025?

Người dân Hà Tĩnh chuẩn bị bước vào vụ nuôi tôm xuân hè 2025. Bà Nguyễn Thị Hoài Thúy – Trưởng phòng Quản lý, nuôi trồng thủy sản (Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh) đã có những khuyến cáo nhằm giúp người dân giành thắng lợi trong vụ nuôi sắp tới.
Giá trị nhung hươu Hương Sơn ngày càng tăng cao

Giá trị nhung hươu Hương Sơn ngày càng tăng cao

Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chú trọng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm sóc, cải thiện chất lượng đàn hươu, tập trung chế biến sâu, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.
Nuôi lươn không bùn ở Cẩm Quang

Nuôi lươn không bùn ở Cẩm Quang

Mô hình nuôi lươn bằng bể không bùn của anh Nguyễn Quốc Hữu (xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) dự kiến cho thu hoạch khoảng 15-17 tấn lươn thương phẩm sau 10-12 tháng thả nuôi.
Ngư dân bội thu, tiểu thương phấn khởi

Ngư dân bội thu, tiểu thương phấn khởi

Những chuyến biển gần đây, ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm nhiều luồng cá cơm, cá trích, mực, cá bạc má… tạo nguồn cung hải sản đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị trường đồng thời mang về nguồn thu nhập khá.
Vũ Quang tươi mới

Vũ Quang tươi mới

Việc chú trọng xây dựng vườn mẫu, cụm dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp, cụm dân cư sinh thái… đã tạo điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới ở Vũ Quang (Hà Tĩnh).
Tuổi trẻ Đức Thọ thi đua lập thân lập nghiệp

Tuổi trẻ Đức Thọ thi đua lập thân lập nghiệp

Tuổi trẻ trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã mạnh dạn đầu tư, phát triển các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao vị thế tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị.
Hương Sơn thử nghiệm nhiều giống cây mới

Hương Sơn thử nghiệm nhiều giống cây mới

Sâm bố chính, dứa là 2 loại cây trồng mới được người dân xã Kim Hoa (Hương Sơn - Hà Tĩnh) thử nghiệm, kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả kinh tế, thay thế một số cây trồng đã thoái hóa.
Làm gì để bưởi Phúc Trạch đậu quả cao?

Làm gì để bưởi Phúc Trạch đậu quả cao?

Cán bộ chuyên môn đưa ra một số lưu ý khi người dân thực hiện thụ phấn bổ sung cho cây bưởi đặc sản Phúc Trạch ở Hương Khê (Hà Tĩnh) nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu quả cao.