Sáng nay, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(Baohatinh.vn) - Dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 6/11 đến hết sáng ngày 8/11.

Sáng nay, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tham dự Kỳ họp thứ 6.

Là kỳ họp giữa nhiệm kỳ, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về trách nhiệm của các thành viên Chính phủ, trưởng ngành trong việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ 4.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 6/11 đến hết sáng ngày 8/11 và được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri, Nhân dân cả nước theo dõi.

Sáng nay, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội hóa XV.

Buổi sáng ngày 6/11, Chủ tịch Quốc hội sẽ phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, sau đó Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Tiếp đó là phần trình bày báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn.

Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường sẽ trình bày báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Sáng nay, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ báo cáo giải trình, làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Đi vào các nội dung lĩnh vực cụ thể, Chủ tịch Quốc hội sẽ phát biểu gợi ý một số nội dung tập trung chất vấn. Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo 4 nhóm lĩnh vực:

Nhóm lĩnh vực về kế hoạch và đầu tư; tài chính; ngân hàng: sẽ chất vấn và trả lời chất vấn vào cuối buổi sáng và đầu buổi chiều ngày 6/11.

Nhóm lĩnh vực về công thương; nông nghiệp và phát triển nông thôn; giao thông vận tải; xây dựng; tài nguyên và môi trường: sẽ diễn ra vào cuối buổi chiều ngày 6/11 và đầu buổi sáng ngày 7/11.

Nhóm lĩnh vực về tư pháp; nội vụ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thanh tra; tòa án; kiểm sát; kiểm toán: sẽ chất vấn và trả lời chất vấn vào cuối buổi sáng và đầu buổi chiều ngày 7/11.

Nhóm lĩnh vực về khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; y tế; lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông: sẽ diễn ra vào cuối buổi chiều ngày 7/11 và đầu buổi sáng ngày 8/11.

Vào sáng ngày 8/11, cuối phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ báo cáo giải trình, làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Kết thúc, Chủ tịch Quốc hội phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Chủ đề Họp Quốc hội

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Chủ động bảo đảm an toàn hồ, đập trước mùa mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Chủ động bảo đảm an toàn hồ, đập trước mùa mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra hệ thống đập, hồ chứa, nhất là những công trình có nguy cơ mất an toàn, xuống cấp, đang thi công để có giải pháp xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng bị động, bất ngờ trước mưa lũ.
Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Những cử nhân làm cán bộ thôn đang trở thành làn gió mới ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh, góp phần đổi mới cách làm, ứng dụng công nghệ và xây dựng khu dân cư trong giai đoạn mới.
Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý và triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động chuyên ngành, hướng tới hình thành hệ sinh thái số của ngành xây dựng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!