Ngày 11/5, Hàn Quốc chứng kiến số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt do ổ dịch ở các quán bar tại Itaewon, Seoul, sau vài ngày không có ca nhiễm nội địa mới.
Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc cho biết, ngày 11/5 đã ghi nhận thêm 75 ca mắc Covid-19 trên toàn quốc có liên quan tới các câu lạc bộ giải trí, quán bar ở Itaewon – nơi hội tụ đa dạng các nền văn hóa tại thủ đô Seoul.
Sau vài ngày duy trì số ca mắc Covid-19 nội địa mới ở mức 0, Hàn Quốc đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số người nhiễm virus, hầu hết đến từ các cơ sở giải trí ở khu phố Itaewon.
Một quán bar ở Itaewon, Seoul đã đóng cửa sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 tới đây ngày 1/5. Ảnh: Yonhap
Trong số 75 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, có 49 ca ở thủ đô Seoul, Thị trưởng Seoul Park Won-Soon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh – truyền hình KBS.
Ông Park Won-Soon đã nắm được thông tin của 5.517 người từng đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng và nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Chính quyền thành phố cũng đã liên lạc với 2.405 người trong số họ, trong đó có 28 người nước ngoài.
Thị trưởng thành phố cho biết những người không liên lạc được có thể do đã cung cấp thông tin sai lệch. Ông Park yêu cầu những người đã tới các khu vực trên tự nguyện tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.
Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát “làn sóng dịch Covid-19 thứ 2”, ngày 9/5, chính quyền Seoul đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của các cơ sở giải trí hoạt động về đêm tại thành phố này.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Mỹ đã âm thầm kích hoạt một quy trình rà soát, trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth quyền ngăn Ukraine tấn công tầm xa bên trong lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ, báo Wall Street Journal đưa tin.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ rà soát hồ sơ 55 triệu người nước ngoài từng được nước này cấp visa để xem họ có vi phạm quy định về xuất nhập cảnh hay không.
Theo phán quyết, Tổng thống Trump và công ty của ông đã khai khống giá trị tài sản, thao túng định giá bất động sản để được hưởng các khoản vay ngân hàng và điều khoản bảo hiểm ưu đãi.
Công an tỉnh Bolikhămxay (tỉnh giáp Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng phòng chống ma túy vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn với số lượng 2.114.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 251 kg.
Các lãnh đạo châu Âu, Ukraine giành được thiện cảm của ông Trump từ cuộc gặp ở Nhà Trắng, nhưng chưa nhận được cam kết chắc chắn nào về chấm dứt chiến sự.