Sôi nổi vòng thi cấp cụm hội thi “Dân vận khéo” ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Vòng thi cấp cụm hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 ở Hà Tĩnh đang được các địa phương triển khai sôi nổi, tạo khí thế phấn khởi từ cơ sở.

171887ssss54116268.jpg
Huyện Kỳ Anh là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành vòng thi cấp cụm.

Huyện Kỳ Anh là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành vòng thi cấp cụm từ ngày 22/6. Với 20 đội thi chia làm 3 cụm thi, hội thi cấp huyện đã chọn ra 7 đội tham gia vòng chung kết.

Đánh giá sơ bộ về vòng thi cấp cụm, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Đinh Sỹ Quân chia sẻ: “Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, khí thế và tạo nên đợt sinh hoạt chính trị trong cả hệ thống chính trị với sự tham gia của các tầng lớp nhân dân. Hội thi đã thu hút từ cán bộ xã, thôn, học sinh, giáo viên, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú… tham gia. Các đội thi chuẩn bị rất công phu, các tiết mục sân khấu hóa bài bản. Nội dung thi với tình huống sát thực tiễn trong công tác dân vận như tích tụ ruộng đất, giải phóng mặt bằng… Đặc biệt, chúng tôi còn phát qua loa phát thanh xã, livestream trên hệ thống facebook các cơ quan, đơn vị để tạo sức lan tỏa”.

anh 1s5.jpg
Đội thi Cẩm Thành đang tích cực tập luyện, sẵn sàng vòng chung kết cấp huyện.

Từ cuối tháng 5, khi được quán triệt kế hoạch, thể lệ hội thi “Dân vận khéo” do Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Cẩm Xuyên ban hành, Đảng bộ xã Cẩm Thành đã thành lập đội thi.

Chị Hà Thị Hồng Trang - công chức văn hóa, xã hội xã Cẩm Thành, đội trưởng đội thi của xã cho biết: “Từ cuối tháng 5, đội thi được tập hợp và bắt đầu luyện tập các nội dung thi. Tham gia đội thi, ngoài 5 thành viên chính thức là cán bộ làm công tác dân vận của xã còn có hơn 20 diễn viên quần chúng là đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể ở thôn, các trường học trên địa bàn. Chúng tôi tranh thủ thời gian tập vào buổi tối và các ngày nghỉ trong tuần. Sau gần 1 tháng tập luyện miệt mài, ngày 24/6 vừa qua, đội Cẩm Thành đã tranh tài cùng 8 đội thi khác ở cụm thi số 1 và xuất sắc giành giải nhất. Chúng tôi đang tiếp tục tập luyện để sẵn sàng tham gia vòng thi chung kết cấp huyện sắp tới”.

anhs 112.jpg
Các đội thi chuẩn bị công phu sân khấu hóa phần thi tài năng - xử lý tình huống.

Cũng như đội Cẩm Thành, thời gian qua, 26 đội thi ở huyện Cẩm Xuyên (gồm 23 đội xã, thị, 3 đội thi trường THPT) đều tích cực tập luyện để tham gia vòng thi cấp cụm. Tham gia vòng thi cụm, mỗi đội thi trải qua 3 phần: chào hỏi, kiến thức, tài năng - xử lý tình huống. Dự kiến vào giữa tháng 7 sẽ diễn ra hội thi chung kết cấp huyện.

Tại Hương Khê, hội thi “Dân vận khéo” được khởi động từ ngày 26/6 với vòng thi cấp cụm. Mở đầu hội thi cấp cụm là cụm 1 với sự tham gia 7 đội đến từ các xã: Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Hương Liên, Hương Lâm, Hương Trà và Lộc Yên. Theo đánh giá, hội thi đã được tổ chức thành công, đặc biệt là những màn sân khấu hóa đặc sắc trong phần thi chào hỏi và xử lý tình huống.

anh 21.jpeg
Đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ vòng thi cấp cụm ở Hương Khê.

Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Hương Khê Nguyễn Trung Thương cho biết: “Hội thi nhận được sự quan tâm tích cực từ cấp ủy, chính quyền các cấp. Quá trình luyện tập và tham gia thi cấp cụm đã tạo được không khí sôi nổi trong các đội thi và người dân. Những ngày đầu tháng 7, Hương Khê sẽ hoàn thành tổ chức hội thi ở cụm 2 và cụm 3. Mỗi cụm lựa chọn 2 đội đạt giải nhất và nhì tham gia vòng thi chung kết cấp huyện dự kiến vào ngày 19/7.

Đến thời điểm hiện tại, hội thi cấp cụm đang được diễn ra tại: Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, huyện Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh. Ở các địa phương, đơn vị trực thuộc còn lại không tổ chức vòng thi cụm mà lựa chọn 1 đội đại diện huyện tham gia vòng thi tỉnh.

Dự kiến đến giữa tháng 7/2024, vòng thi cấp cụm hoàn thành. Sau vòng thi cụm, dự kiến cuối tháng 7/2024 diễn ra vòng thi cấp huyện; vòng thi chung kết toàn tỉnh sẽ tổ chức vào tháng 10/2024.

Dự kiến đến giữa tháng 7/2024 vòng thi cấp cụm hoàn thành.
Dự kiến đến giữa tháng 7/2024 vòng thi cấp cụm hoàn thành.

“Hội thi “Dân vận khéo” cấp cụm đang được diễn ra nghiêm túc, bài bản ở cơ sở. Ngay sau khi BTC hội thi cấp tỉnh triển khai, các địa phương đã hưởng ứng tích cực, sớm thành lập đội thi tập luyện. Nội dung thi với hệ thống câu hỏi và các tình huống được đặt ra sát thực tiễn giúp các thành viên đội thi - những người làm công tác dân vận nâng cao kiến thức, kỹ năng…

Đây không chỉ là sân chơi cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân tại cơ sở mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; là dịp để các cấp ủy, chính quyền quan tâm hơn nữa đến việc củng cố và xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở thực hiện công tác dân vận. Trước mắt, lựa chọn những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho đơn vị, địa phương tranh tài tại hội thi cấp tỉnh”.

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tuyên truyền cán bộ, Nhân dân triển khai hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp

Tuyên truyền cán bộ, Nhân dân triển khai hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng yêu cầu MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng các cấp của Hà Tĩnh chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, để kịp thời phản ánh, kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ ngay từ cơ sở, tạo đồng thuận trong cán bộ, Nhân dân.
Trung tá Phan Xuân Đức - đảng viên 70 năm tuổi Đảng trung kiên, mẫu mực

Trung tá Phan Xuân Đức - đảng viên 70 năm tuổi Đảng trung kiên, mẫu mực

93 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, trải qua gần cả cuộc đời gắn bó với quân ngũ và cách mạng, Trung tá Phan Xuân Đức (SN 1932) - đảng viên Chi bộ tổ dân phố 10 Tân Giang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) luôn là tấm gương sáng về phẩm chất người lính, người đảng viên trung kiên, mẫu mực.
Rầm rập triệu bước chân

Rầm rập triệu bước chân

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công chứng minh sức mạnh từ sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, kết hợp với lòng yêu nước nồng nàn trong muôn triệu dân chúng yêu Tổ quốc hơn cả máu của mình. Một khí thế chưa từng có trong lịch sử dân tộc đã được tạo lập trong những ngày mùa thu lịch sử ấy.
Hoành Sơn - nơi biển núi giao hòa, khởi nguồn khát vọng

Hoành Sơn - nơi biển núi giao hòa, khởi nguồn khát vọng

Được sáp nhập từ các phường Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Nam và một phần dân số xã Kỳ Lợi, phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) mang trong mình bề dày truyền thống và một tầm nhìn mới mẻ của một đô thị trẻ đang đón sóng thời đại.
Hà Tĩnh - từ ngọn cờ đầu cách mạng đến khí thế hôm nay

Hà Tĩnh - từ ngọn cờ đầu cách mạng đến khí thế hôm nay

Trong dòng chảy sục sôi của Cách mạng Tháng Tám 1945, Hà Tĩnh đã khẳng định vị trí tiên phong khi trở thành một trong bốn tỉnh đầu tiên trong cả nước giành chính quyền về tay Nhân dân. Ngọn cờ đầu cách mạng đang soi rọi để Hà Tĩnh tiếp bước truyền thống, dựng xây quê hương mạnh giàu.
Xây dựng phường Bắc Hồng Lĩnh trở thành đô thị thông minh

Xây dựng phường Bắc Hồng Lĩnh trở thành đô thị thông minh

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị Đảng bộ phường Bắc Hồng Lĩnh tăng cường ứng dụng mạnh mẽ KH&CN, chuyển đổi số, chú trọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hướng tới xây dựng “chính quyền số - kinh tế số - xã hội số”, góp phần xây dựng phường thành đô thị thông minh của Hà Tĩnh.
Phường Bắc Hồng Lĩnh: Năng lượng mới, khát vọng mới

Phường Bắc Hồng Lĩnh: Năng lượng mới, khát vọng mới

Đại hội Đảng bộ phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là dấu mốc mở ra sức bật mới cho một đô thị hiện đại, văn minh và đầy khát vọng. Những chuyển động rõ nét về kinh tế, hạ tầng và con người đang tạo nên diện mạo riêng cho Bắc Hồng Lĩnh, khẳng định quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới.