(Baohatinh.vn) - Cá thể trăn đất được người dân Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng để thả về môi trường tự nhiên, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Người dân Nghi Xuân bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm

Cá thể trăn đất được người dân Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng để thả về môi trường tự nhiên, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Sáng 27/11, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an xã Xuân Liên tổ chức bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Người dân Nghi Xuân bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm

Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân và Công an xã Xuân Viên bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm.

Sau khi mua con trăn đất dài gần 2m, nặng khoảng 7 kg, anh Nguyễn Đức Đan ở thôn Lâm Vượng và anh Nguyễn Văn Thái ở thôn Lâm Hải Hoa (cùng thuộc xã Xuân Liên) liền báo tin cho lực lượng chức năng để phối hợp bàn giao.

Cá thể trăn đất nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IIB, có nguy cơ tuyệt chủng, cần ưu tiên bảo tồn.

Sau khi tiếp nhận cá thể động vật hoang dã này, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục theo dõi, chăm sóc để đảm bảo an toàn trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, đây không phải là lần đầu anh Nguyễn Đức Đan mua lại động vật hoang dã để thả về tự nhiên. Vào tháng 3/2022, anh đã bỏ tiền “giải cứu” cá thể trăn đất dài gần 2m, nặng khoảng 6 kg và con khỉ vàng nặng 3 kg để bàn giao cho BQL Vườn quốc gia Vũ Quang.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]